20/07/2022 14:22 GMT+7

Người Trung Quốc mua bất động sản của Mỹ nhiều nhất 10 năm liên tiếp

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Ngày 20-7, Hiệp hội Môi giới bất động sản quốc gia Mỹ (NAR) cho biết người Trung Quốc đang đứng đầu danh sách người nước ngoài mua nhà ở Mỹ trong năm thứ 10 liên tiếp.

Người Trung Quốc mua bất động sản của Mỹ nhiều nhất 10 năm liên tiếp - Ảnh 1.

Florida là điểm đến hàng đầu cho những người nước ngoài mua bất động sản ở Mỹ - Ảnh: SOUTH CHINA MORNING POST

Theo báo South China Morning Post, NAR ghi nhận các nhà đầu tư Trung Quốc, tính cả Hong Kong và Đài Loan, đã chi 6,1 tỉ USD để mua bất động sản tại Mỹ trong vòng 12 tháng tính đến tháng 3-2022. Con số này tăng 27% so với một năm trước đó, cao hơn mức chi của công dân bất cứ quốc gia nào khác.

Theo NAR, trong cùng giai đoạn trên, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua số lượng căn hộ có trị giá lên đến 59 tỉ USD, tăng 8,5% so với năm trước. Người mua quốc tế chiếm 2,6% thị trường bất động sản trị giá 2.300 tỉ USD của Mỹ.

NAR cho biết người Trung Quốc là nhóm công dân nước ngoài mua nhà ở Mỹ lớn nhất kể từ năm 2013. Suốt 10 năm qua, các nhà đầu tư Trung Quốc đã mua tổng số bất động sản trị giá 188,6 tỉ USD.

Giá nhà tại Mỹ tăng đã đẩy giá mua trung bình của người nước ngoài lên mức cao kỷ lục là 598.200 USD.

Giá mua nhà ở Mỹ trung bình của người Trung Quốc là xấp xỉ hơn 1 triệu USD, mức cao nhất trong số người nước ngoài mua bất động sản tại Mỹ. Gần 1/3 trong số các bất động sản họ mua là ở bang California.

Dù lãi suất tăng có thể khiến doanh số bán nhà nói chung ở Mỹ sụt giảm trong năm nay, nhà kinh tế trưởng Lawrence Yun của NAR dự đoán người mua nước ngoài có khả năng vẫn tiếp tục tăng cường mua vào.

"Người mua thanh toán hoàn toàn bằng tiền mặt sẽ không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi về lãi suất. Ngoài ra, số chuyến bay quốc tế tăng lên trong những tháng gần đây nhờ việc dỡ bỏ các hạn chế đi lại liên quan đến đại dịch", ông Yun giải thích. Theo NAR, 6 trong số 10 nhà đầu tư Trung Quốc thanh toán bằng tiền mặt.

Trong năm thứ 14 liên tiếp, bang Florida là chọn lựa hàng đầu của người mua bất động sản nước ngoài, chiếm khoảng 1/4 tổng số giao dịch loại này.

WSJ: Trung Quốc chuẩn bị phạt Didi hơn 1 tỉ USD WSJ: Trung Quốc chuẩn bị phạt Didi hơn 1 tỉ USD

TTO - Báo Wall Street Journal (WSJ) dẫn các nguồn tin cho hay Trung Quốc chuẩn bị phạt ứng dụng gọi xe Didi hơn 1 tỉ USD liên quan đến các vi phạm an ninh dữ liệu sau cuộc điều tra kéo dài 1 năm qua với công ty này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận