Người thứ hai tử vong vì coronavirus ở Trung Quốc

17/01/2020 08:02 GMT+7

TTO - Chính quyền thành phố Vũ Hán, Trung Quốc thông báo trường hợp tử vong thứ hai do chứng viêm phổi gây ra bởi chủng coronavirus mới là một bệnh nhân nam 69 tuổi.

Người thứ hai tử vong vì coronavirus ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Hành khách từ Vũ Hán, Trung Quốc đi qua máy quét nhiệt tại sân bay Narita ở Tokyo, Nhật Bản ngày 16-1 - Ảnh: KYODO NEWS

Đài NHK của Nhật Bản dẫn thông báo tối 16-1 cho biết bệnh nhân trên nhập viện từ 31-12-2019 và tình trạng bệnh chuyển biến xấu đi sau đó bốn ngày. Người này tử vong hôm 15-1 tại một bệnh viện ở Vũ Hán, miền trung Trung Quốc.

Chính quyền Vũ Hán xác nhận tính đến ngày 15-1, đã có 41 người được chẩn đoán mắc chứng bệnh hô hấp liên quan đến chủng coronavirus, trong đó có 5 bệnh nhân nguy kịch và 12 người đã xuất viện.

Coronavirus là một họ virus lớn gây bệnh cảm lạnh thông thường nhưng cũng có thể gây hội chứng hô hấp cấp (SARS). Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố chủng coronavirus mới ở Vũ Hán có thể lây lan rộng, cũng như cảnh báo tất cả các bệnh viện trên toàn cầu.

Ngày 15-1, chính quyền thành phố Vũ Hán cho biết chủng virus corona có thể đã lây lan giữa các thành viên trong gia đình, sau khi một phụ nữ bị bệnh dù không tiếp xúc với chợ hải sản nơi bùng phát dịch bệnh.

Dịch viêm phổi diễn ra trong lúc Trung Quốc bước vào kỳ lễ Tết Nguyên đán. Chính quyền các địa phương ở Trung Quốc cho biết sẽ tăng cường giám sát việc đi lại trong nước lẫn quốc tế của người dân để kiểm soát dịch.

Bộ Y tế Nhật Bản ngày 16-1 thông báo một bệnh nhân nam, 30 tuổi, đến từ tỉnh Kanagawa, đã được xác nhận dương tính với virus corona. Anh này trước đó đã đến thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ đã đưa ra cảnh báo cấp độ 1 cho khách du lịch đến Vũ Hán, sau khi xuất hiện bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ở Thái Lan.

Các cơ quan y tế tại Thái hôm 15-1 cho biết sẽ kiểm tra hành khách tại các sân bay trước Tết Nguyên đán. Đây là thời điểm Thái Lan dự tính đón khoảng 800.000 khách du lịch từ Trung Quốc.

Nhật Bản xác nhận ca nhiễm coronavirus gây bệnh viêm phổi đầu tiên Nhật Bản xác nhận ca nhiễm coronavirus gây bệnh viêm phổi đầu tiên

TTO - Ngày 16-1, Bộ Y tế Nhật Bản xác nhận ca nhiễm coronavirus. Bệnh nhân này đã đến thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, nơi bệnh dịch đang bùng nổ.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận