20/06/2023 18:33 GMT+7

Người thả chó dữ cắn hàng xóm ở Đà Nẵng bị tuyên tội giết người

Người thả chó dữ cắn đối thủ trong vụ đánh nhau xảy ra ở Đà Nẵng bị tuyên án về tội giết người.

Người thả chó dữ cắn hàng xóm ở Đà Nẵng bị tuyên tội giết người - Ảnh 1.

Hình ảnh từ clip ghi lại tại thời điểm xảy ra vụ việc năm 2022 - Ảnh cắt từ clip

Ngày 20-6, TAND TP Đà Nẵng xét xử ba bị cáo: Trương Anh Tâm (40 tuổi), Đặng Văn Ngọc ( 37 tuổi), Trần Đình Thảo (47 tuổi) cùng trú phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) về tội giết người. 

Đây là các bị cáo liên quan trong vụ đánh nhau, sau đó một người đã về nhà và thả chó dữ qua tấn công đối thủ.

Người thả chó dữ cắn hàng xóm bị tuyên tội giết người, lãnh 10 năm tù

Theo cáo trạng, khoảng 15h ngày 29-5-2022, Đặng Văn Ngọc cùng Trương Anh Tâm ngồi nhậu tại nhà của Ngọc ở phường Thọ Quang. Tại đây, Ngọc kể cho Tâm nghe mâu thuẫn của mình với Trần Đình Thảo về đất đai.

Khoảng 30 phút sau, Tâm qua nhà gọi Thảo đến nhà Ngọc để giải quyết mâu thuẫn. Thảo qua gặp Ngọc rồi cả hai xảy ra cãi vã, đánh nhau.

Tâm cùng với Ngọc xông đến đánh Thảo ngã xuống sân. Thảo đứng dậy chạy về trước nhà lấy một cái xẻng quay lại đánh trả.

Khi Thảo đưa xẻng lên đánh thì Tâm chụp được và đánh làm Thảo ngã xuống mặt đường… Ngọc xông đến giật lấy xẻng và đánh liên tiếp vào vùng đầu phía sau của Thảo.

Người thả chó dữ cắn hàng xóm ở Đà Nẵng bị tuyên tội giết người - Ảnh 3.

Các bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: H.B.

Thảo về nhà dẫn một con chó pitpull, một con chó béc giê đang nhốt trong chuồng qua nhà Ngọc. Thảo thả con chó pitpull xông vào cắn gây thương tích cho Ngọc ở nhiều vị trí trên cơ thể như đầu, cổ, tay, chân. 

Ngọc kêu cứu thì Tâm lấy cây hai chỉa đánh đuổi chó. Thấy vậy, Thảo xông đến đánh Tâm rồi giằng co lấy cây hai chỉa. Khi thấy Ngọc bất tỉnh, Thảo dẫn hai con chó về nhà.

Cáo trạng cáo buộc Tâm, Ngọc đã có hành vi dùng xẻng là hung khí nguy hiểm, đánh nhiều cái vào vùng mặt, đầu, sau gáy của Thảo, gây tỉ lệ thương tích 14%.

Còn Thảo có hành vi về nhà dẫn hai con chó chạy qua nhà Ngọc để cho chó pitpull cắn ở nhiều vị trí trên cơ thể của Ngọc gây tỉ lệ thương tích 29%.

Tòa án đã tuyên phạt bị cáo Tâm, Ngọc 9 năm tù; bị cáo Thảo 10 năm tù, cùng về tội giết người.

Thả chó pitbull cắn người khi đánh nhau: Khởi tố chủ chó và 2 người liên quanThả chó pitbull cắn người khi đánh nhau: Khởi tố chủ chó và 2 người liên quan

TTO - Ngày 22-9, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Đình Thảo (46 tuổi, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) là người thả chó pitbull qua cắn hàng xóm gây thương tích.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên