Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Bị hàng xóm đánh, về nhà thả chó dữ cắn trả thù

12/07/2022 14:26 GMT+7

TTO - Ngày 12-7, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết đội điều tra tổng hợp của công an quận đang điều tra vụ đánh nhau và thả chó dữ tấn công người xảy ra tại phường Thọ Quang (quận Sơn Trà).

Bị hàng xóm đánh, về nhà thả chó dữ cắn trả thù - Ảnh 1.

Chó pitbull - Ảnh minh họa

Cơ quan điều tra đang lấy lời khai, xác định thương tật của những người liên quan để củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo thông tin ban đầu, trưa 29-5, anh Đặng Văn Ngọc (36 tuổi, trú phường Thọ Quang, Sơn Trà) cùng bạn tên là Tâm (39 tuổi) nhậu tại nhà mình. Trong cuộc nhậu, anh Tâm được biết trước đây anh Ngọc và hàng xóm là ông Trần Đình Thảo (46 tuổi) có mâu thuẫn với nhau. 

Chiều cùng ngày, anh Tâm gọi ông Thảo qua nhà anh Ngọc để nói chuyện giải quyết mâu thuẫn của 2 người này. Không những không giải quyết được chuyện cũ, 3 người tiếp tục xảy ra cự cãi, xô xát, đánh nhau

Lúc này, ông Thảo chạy về nhà và thả hai con chó - một con pitbull cao khoảng 70cm, nặng khoảng 40kg; một con béc-giê cao khoảng 60cm, nặng khoảng 30kg - qua nhà hàng xóm cắn anh Ngọc khiến anh bị thương tích ở nhiều nơi trên cơ thể. Anh Tâm đã dùng ba chĩa đánh chó để giải vây cho bạn. 

Để chó dữ cắn người thương vong, chủ sở hữu vật nuôi có thể bị xử lý hình sự Để chó dữ cắn người thương vong, chủ sở hữu vật nuôi có thể bị xử lý hình sự

TTO - Theo luật sư, nếu thương tích mà chó dữ gây ra cho người khác với mức thương tật lớn hoặc dẫn đến thương vong, chủ sở hữu vật nuôi có thể bị xử lý hình sự.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận