Người mẹ cạo đầu để cùng con chống chọi với ung thư

07/07/2019 09:36 GMT+7

TTO - Ngồi lọt thỏm một góc hành lang khoa huyết học trẻ em Bệnh viện Truyền máu - huyết học TP.HCM, chị Nguyễn Thị Thanh Vân (39 tuổi, quê Quảng Nam) lộ rõ gương mặt mệt mỏi, quầng mắt thâm tím sau nhiều đêm mất ngủ vì trông con ung thư máu ác tính.

Người mẹ cạo đầu để cùng con chống chọi với ung thư - Ảnh 1.

Khải không hề khác biệt, mẹ với khải giống nhau, hãy vui vẻ lên Khải nhé

Sinh được hai con - bé Vân Quỳnh (6 tuổi rưỡi) và bé An Khải (5 tuổi), tưởng chừng cuộc đời sẽ cho người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang ấy một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. 

Nhưng không, tai họa bắt đầu ập đến khi bé Khải vừa lọt lòng đã bị phình đại tràng bẩm sinh, rồi sau đó là không làm chủ được hành vi vì rối loạn cư xử tăng động. 

Nhưng đó không phải là tất cả khi 9 tháng trước, Khải bị phát hiện ung thư máu giai đoạn nặng, rồi chị gái Vân Quỳnh bị loét dạ dày tá tràng và nhiễm HP, hiện đang điều trị ngoại trú.

Công việc thường ngày của chị Vân là ngược xuôi lo cho hai con - Video: DUYÊN PHAN

"Mệt mỏi chứ, kiệt quệ chứ, nhiều lúc tưởng chừng mình không thể gượng dậy được nữa, nhưng nhìn nụ cười của hai con tôi lại có thêm động lực để cố gắng. 

Tôi là người dễ rơi nước mắt, nhưng trước các con tôi không thể. Tôi muốn các con sống một ngày, một giờ cũng phải hạnh phúc và vui vẻ" - chị Vân gạt nước mắt chia sẻ.

Người mẹ cạo đầu để cùng con chống chọi với ung thư - Ảnh 3.

Chị Vân mệt mỏi sau những giờ phút vật lộn chăm sóc con, với chị đã 9 tháng nay chưa từng có một buổi tối trọn giấc

Chứng kiến một ngày ngược xuôi lo cho con của chị, khó ai có thể cầm được nước mắt. Từ một người phụ nữ rạng rỡ, xinh đẹp, giờ đây nhìn chị Vân ai cũng phải xót xa. Để có thể lo cho con, vợ chồng chị đã bán tất cả tài sản, vay mượn khắp nơi để chạy chữa cho con với hi vọng còn nước còn tát.

Người mẹ cạo đầu để cùng con chống chọi với ung thư - Ảnh 4.

Nhiều lúc cơn đau ập đến với Khải, chị Vân chỉ biết ôm con động viên

Không muốn con trai cảm thấy mình khác biệt, chị Vân đã cạo đầu để đồng hành cùng con: "Mẹ cũng giống Khải nè, hai mẹ con mình đều không có tóc, Khải vui lên nhé".

Kiệt quệ từ tinh thần đến vật chất là vậy nhưng chị Vân chưa bao giờ thôi hy vọng. "Còn nước còn tát, ngày nào còn con là ngày đó tôi còn cố gắng, mất con với tôi là mất tất cả", chị Vân tâm sự.

Người mẹ cạo đầu để cùng con chống chọi với ung thư - Ảnh 5.

Sau khi xin giấy chuyển tuyến ở bệnh viện quận Bình Thạnh, hai mẹ con chị Vân lại tiếp tục chiến đấu tại bệnh viện Nhi Đồng 2 (Q.1, TP.HCM)

Người mẹ cạo đầu để cùng con chống chọi với ung thư - Ảnh 6.

Bé Vân Quỳnh bị loét dạ dày tá tràng và nhiễm HP, hiện đang điều trị ngoại trú. Chị Vân ngoài chăm sóc con trai ung thư thì phải chạy ngược xuôi khắp các bệnh viện chữa trị cho con gái.

Người mẹ cạo đầu để cùng con chống chọi với ung thư - Ảnh 7.

Chị Vân như người hùng của các con khi phải ngược xuôi chăm sóc và lo cho hai con. Cứ mỗi tối chị phải chạy từ bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM, quận 1 về quận Phú Nhuận để đón cô con gái tan học.

Người mẹ cạo đầu để cùng con chống chọi với ung thư - Ảnh 8.

Chị Vân không nghĩ có một ngày cuộc sống của mình lại cùng cực như vậy, nhưng với chị chỉ cần các con còn cơ hội chị sẽ làm mọi việc để chạy chữa cho con

Người mẹ cạo đầu để cùng con chống chọi với ung thư - Ảnh 9.

Giây phút hiếm hoi chị Vân có thời gian đưa con về nhà để dạy học, chị cho biết chị phải chạy đua từng phút, từng giây nên đa số đón con xong, con thắc mắc gì là giải đáp ngay tại vỉa hè.

Người mẹ cạo đầu để cùng con chống chọi với ung thư - Ảnh 10.

Chồng chị Vân phải nghỉ công ổn định làm công việc giao hàng nhanh để linh động thời gian thỉnh thoảng vào chăm con phụ vợ

Người mẹ cạo đầu để cùng con chống chọi với ung thư - Ảnh 11.

Người phụ nữ xinh đẹp, rạng rỡ ngày nào giờ tiều tụy đi hẳn vì phải gồng mình lên chiến đấu cùng con

Bạn đọc có thể đóng góp trực tiếp tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) hoặc tại các văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ trong cả nước, hoặc chuyển khoản qua ví Momo (Chung tay cùng Tuổi Trẻ), hoặc chuyển khoản về tài khoản:

* Báo Tuổi Trẻ, Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 TP.HCM.

Số tài khoản: 113000006100 (Việt Nam đồng). Ghi rõ nội dung, đối tượng cần ủng hộ.

Bạn đọc ở nước ngoài xin chuyển khoản về chủ tài khoản báo Tuổi Trẻ:

* Tài khoản USD: 007.137.0195.845 tại Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM.

* Tài khoản EUR: 007.114.0373.054 tại Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM.

* Swift code: BFTVVNVX007.

Cô tiên giành sự sống cho các bệnh nhi Cô tiên giành sự sống cho các bệnh nhi

TTO - Ca của bé Hoài Thương (Nghệ An) với kinh phí chữa trị hết hơn 9 tỉ đồng được Hương vận động gây quỹ, giúp bé đến với bệnh viện tại Singapore trong bảy tháng.

Bài và ảnh: DUYÊN PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận