Tag: ung thư máu

Râu tôm chọc vào ngón tay bất ngờ phát hiện ung thư máu

Người phụ nữ 54 tuổi sau một lần bị râu tôm chọc vào ngón tay, bà vô tình phát hiện bản thân mắc bệnh ung thư máu mạn tính.

Cùng con, mẹ sẽ chiến đấu tới cùng

Mới 8 tuổi nhưng Đào Thành Đạt đã có đến năm năm vào ra bệnh viện điều trị ung thư máu. Chị Bùi Thị Ngọc - mẹ Đạt - khóc cạn nước mắt ngày nhận thông báo bệnh của con trai đã chuyển sang giai đoạn 4.

Máu chảy không ngừng sau khi lấy cao răng, bất ngờ phát hiện mắc ung thư máu

Ngày 24-7, bác sĩ phòng khám răng hàm mặt của ĐH Y dược thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội thông tin về trường hợp bệnh nhân 32 tuổi bất ngờ phát hiện mắc ung thư máu sau khi lấy cao răng lần đầu tiên.

Nụ cười trong trẻo của Thiện Ân

Dương Nguyễn Thiện Ân có má lúm đồng tiền và nụ cười trong trẻo, tựa chiếc đầu trọc lóc vào vai mẹ. Đôi tay nhỏ xíu còn gắn kim truyền cầm lấy tay mẹ. Thấy vậy, người mẹ lau vội giọt nước mắt, xoa đầu con trai mỉm cười.

‘Nhận quà Ước mơ của Thúy, con mang Tết về cho bố mẹ’

Bé Phạm Minh Tuấn (13 tuổi, quê tỉnh Nghệ An) cười tươi, khoe lì xì và quà vừa nhận được của chương trình Ước Mơ của Thúy.

Cô gái kiên cường chống chọi bệnh ung thư máu vừa qua đời

Sau gần 10 năm kiên cường chống chọi căn bệnh ung thư máu, lúc 22h đêm 22-12, Trương Thanh Thùy (Đà Nẵng) đã trút hơi thở cuối cùng trên vòng tay người chồng là Nguyễn Văn Thanh.

'Nếu cuộc đời có sự hoán đổi, anh ước được chịu mọi đau đớn cho em'

TTO - Yêu nhau từ ngày còn đi học, chàng trai trẻ ở TP Đà Nẵng đã cưới cô gái bị ung thư máu làm vợ. Suốt gần 10 năm qua, hành trang của đôi vợ chồng trẻ là những chuyến xe ngược xuôi tìm hy vọng sống. Và Thanh ước mong chịu mọi đau đớn cho vợ.

Ghép tế bào gốc từ cha mẹ, anh chị em ruột: Tỉ lệ bệnh nhân ung thư máu sống trên 5 năm lên tới 50%

TTO - Đối với những bệnh nhân ung thư máu, nếu điều trị hóa trị liệu đơn thuần thì thời gian sống đến 5 năm khoảng 20-30%. Nhưng với phương pháp điều trị ghép tế bào gốc máu đồng loài, tỉ lệ bệnh nhân sống trên 5 năm lên tới 50%.

Nhà khoa học Việt tìm ra chất ức chế tế bào ung thư máu từ vỏ trấu

TTO - Tạp chí Cancers công bố công trình nghiên cứu của nhóm GS.TS Trần Đăng Xuân, Đại học Hiroshima, chứng minh hợp chất được tinh chế từ vỏ trấu có tác dụng ức chế tế bào ung thư.

Ung thư không còn là 'án tử', xin đừng bỏ cuộc!

TTO - 'Gặp lại các cháu tôi rất vui, có cháu đã đi làm, đi du học, sống khỏe mạnh, cháu điều trị sớm nhất mà tôi gặp ở đây là từ 18 năm trước và nay đã trưởng thành' - TS Bùi Ngọc Lan, giám đốc Trung tâm ung thư Bệnh viện Nhi trung ương, nói.