Tag: người Kurd

Học viện quân sự ở Syria bị tấn công, chết 112 người

Trong cùng một ngày, hai cuộc tấn công đẫm máu và một vụ Mỹ bắn rơi drone của đồng minh diễn ra trên lãnh thổ Syria.

Nữ nghi can đánh bom ở Istanbul là người Syria

TTO - Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã bắt giữ một phụ nữ người Syria bị nghi ngờ có liên hệ với các chiến binh người Kurd. Cô này khai đã đặt một quả bom phát nổ trên đại lộ đông người đi bộ ở Istanbul, khiến sáu người thiệt mạng.

Iran tấn công 'căn cứ khủng bố' trên đất Iraq

TTO - Theo truyền thông nhà nước Iran, lực lượng Vệ binh cách mạng Iran đã tấn công "các căn cứ khủng bố" tại thành phố Erbil của Iraq ngày 11-5. Hiện chính quyền Baghdad chưa lên tiếng về vụ việc.

Chùm truyện ngắn viết bằng tiếng Kurd của Ercan Y Yilmaz

TTCT - Tôi không chờ đợi gì ở hai tấm thảm treo trên tường vôi trắng. Tôi đã trải nỗi buồn của tôi lên những màu phấn nhạt và nhung mà những mũi đan không hề phản đối nói năng gì

Ba quả rocket rơi gần điểm đóng quân của Mỹ tại Iraq

TTO - Các quan chức an ninh của khu tự trị người Kurd tại Iraq cho biết, vào ngày 11-9, một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đã xảy ra gần sân bay quốc tế Erbil - nơi quân đội Mỹ đóng quân.

Điện ảnh Iran với bộ phim 'Bảng đen': Cứ xem phim họ lại muốn “đọ” phim ta

TTCT - Bản xem được của Bảng đen (Blackboards, Takhte Siah) có phụ đề tiếng Anh trên YouTube chất lượng rất kém, về âm thanh và hình ảnh như là băng cũ VHS tải lên lờ mờ. Nhưng nó gây được xúc động cho người xem. Và đoạt giải hay không đoạt, Bảng đen vẫn là một bộ phim hay, xứng đáng được xem, được học hỏi.

Lính Mỹ bị dân Kurd ném đá, ví như 'chuột nhắt' khi rút khỏi Syria

TTO - 'Đám chuột Mỹ đang bỏ chạy', 'Tụi Mỹ biến đi' - đám đông người Kurd giận dữ hét lên và ném đá vào các xe bọc thép Mỹ đang rút lui. Những người lính Mỹ im lặng, vờ như không nghe thấy và nhìn thẳng về phía trước.

Bỏ người Kurd, quân Mỹ chuyển sang bảo vệ mỏ dầu ở Syria

TTO - Tổng thống Trump thông báo vẫn duy trì một lực lượng nhỏ quân đội ở Syria dù ông không muốn bất kỳ lực lượng vũ trang Mỹ nào ở lại quốc gia Trung Đông này.

Ông Trump rút khỏi Syria, báo Nga nói ông Putin ‘trúng xổ số’

TTO - Quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong việc rút quân khỏi Syria bị nhận xét trái chiều ở Mỹ. Nhưng tại Nga truyền thông đang chào đón điều này, Daily Beast tổng hợp.

Bị Thổ Nhĩ Kỳ dọa ‘nghiền nát đầu’, người Kurd muốn Mỹ tới Syria

TTO - Chỉ huy lực lượng người Kurd tuyên bố sự hiện diện quân sự của Mỹ tại Syria là cần thiết để duy trì cán cân quyền lực và ngăn sự bá quyền của Nga.