Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Ba quả rocket rơi gần điểm đóng quân của Mỹ tại Iraq

12/09/2021 07:00 GMT+7

TTO - Các quan chức an ninh của khu tự trị người Kurd tại Iraq cho biết, vào ngày 11-9, một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đã xảy ra gần sân bay quốc tế Erbil - nơi quân đội Mỹ đóng quân.

Ba quả rocket rơi gần điểm đóng quân của Mỹ tại Iraq - Ảnh 1.

Sân bay quốc tế Erbil nằm ở phía bắc Iraq - Ảnh: ERBIL AIRPORT

Theo thông báo ban đầu từ cơ quan an ninh nội bộ của khu tự trị người Kurd tại Iraq, ba quả rocket đã rơi xuống gần sân bay Erbil thuộc khu vực của họ, nằm ở phía bắc Iraq.

Trong tuyên bố sau đó, lực lượng chống khủng bố người Kurd thông báo cuộc tấn công trên là do các máy bay không người lái mang theo chất nổ thực hiện.

Hãng tin Reuters cho biết hiện chưa có ghi nhận thiệt hại và thương vong. Các nhân chứng nói họ đã nghe thấy ít nhất 6 tiếng nổ trong khu vực.

Sân bay Erbil nằm ở thủ phủ của khu tự trị người Kurd, đã bị tấn công nhiều lần trong năm qua, bao gồm cả các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.

Các quan chức Mỹ cáo buộc các tay súng Hồi giáo dòng Shi'ite đứng đằng sau những cuộc tấn công này.

Lực lượng Mỹ đang dẫn đầu một liên minh quân sự quốc tế có nhiệm vụ giúp các lực lượng Iraq chống lại tàn dư của tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS).

Liên minh này chưa đưa ra bình luận ngay lập tức về vụ việc mới đây.

Tưởng niệm ngày 11-9, ông Bush Tưởng niệm ngày 11-9, ông Bush 'con' lo cho tương lai nước Mỹ

TTO - Vợ chồng Tổng thống Mỹ Joe Biden, vợ chồng cựu Tổng thống Barack Obama, vợ chồng cựu Tổng thống Bill Clinton... đã cùng dự lễ tưởng niệm vụ khủng bố 11-9-2001. Cựu Tổng thống George W. Bush đã bày tỏ lo lắng.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận