24/08/2021 11:12 GMT+7

Người khiến 'Obama phải ngước nhìn khi bắt tay' đã qua đời

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Igor Vovkovinskiy, người đàn công cao nhất nước Mỹ với chiều cao 2,35m, đã qua đời vì bệnh tim ở tuổi 38. Năm 2009, Vovkovinskiy có cơ hội bắt tay tổng thống Mỹ khi đó là Barack Obama tại một cuộc vận động.

Người khiến Obama phải ngước nhìn khi bắt tay đã qua đời - Ảnh 1.

Khoảnh khắc Vovkovinskiy bắt tay ông Obama - Ảnh: AFP

Vovkovinskiy sinh ra ở Ukraine, anh mắc chứng tuyến yên khổng lồ, gây tiết nhiều hormone tăng trưởng.

Mẹ của Vovkovinskiy thông báo con trai bà đã qua đời hôm thứ sáu tuần trước (ngày 20-8) ở bang Minnesota. Gia đình của Vovkovinskiy đưa anh từ quê nhà ở Ukraine tới Mỹ để điều trị vào năm 1989.

Theo Hãng tin Reuters, hai cuộc phẫu thuật ở Mỹ đã cứu mạng Vovkovinskiy nhưng không thể ngăn cản sự phát triển vượt bậc của cơ thể anh.

Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới công nhận Vovkovinskiy là người cao nhất nước Mỹ vào năm anh 27 tuổi.

Vovkovinskiy đã trải qua một số khoảnh khắc nổi tiếng trong đời. Năm 2009, Vovkovinskiy có cơ hội bắt tay tổng thống Mỹ khi đó là Barack Obama tại một cuộc vận động. Khi đó, Vovkovinskiy mặc chiếc áo phông in dòng chữ "Người ủng hộ Obama bự nhất thế giới".

Người khiến Obama phải ngước nhìn khi bắt tay đã qua đời - Ảnh 2.

Igor Vovkovinskyi tham dự sự kiện của cựu tổng thống Mỹ Barack Obama ở Minneapolis, bang Minnesota, năm 2009 - Ảnh: AFP

Người được ghi nhận cao nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại là Robert Wadlow, cao 2,72m. Wadlow cũng mắc chứng rối loạn hormone tăng trưởng và qua đời năm 1940 ở tuổi 22.

Theo Sách kỷ lục Guinness, người cao nhất thế giới hiện nay là một người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ tên là Sultan Kosen, cao 2,51m.

Sau 5 năm, lại một người trèo cheo leo lên tòa nhà 210m cao nhất Paris Sau 5 năm, lại một người trèo cheo leo lên tòa nhà 210m cao nhất Paris

TTO - Một người đàn ông đã bị cảnh sát bắt sau khi leo trên mặt tiền tòa Tour Montparnasse - tòa nhà văn phòng cao nhất tại thủ đô Paris của Pháp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên