Tag: bệnh tim

Từng ngất xỉu vì bệnh tim khi chơi game show, Duy Khánh cải thiện ra sao?

Duy Khánh thừa nhận sức khỏe là điểm yếu của bản thân nhưng anh luôn nỗ lực cải thiện, tự chữa trị và hoàn thành tốt nhất vai trò đồng hành xuyên suốt với show.

Những bà mẹ vĩ đại tìm mọi nguồn lực chữa bệnh tim cho con

Dù kinh tế gia đình khó khăn, nhưng những bà mẹ này vẫn tìm mọi cách để lo chi phí trị bệnh tứ chứng Fallot (bốn khuyết tật tim bẩm sinh) cho con.

Tập luyện thể thao không đúng cách, mất mạng như chơi

TTO - Tập luyện thể dục thể thao phù hợp có lợi cho sức khỏe, nhưng khi tập cần phải lưu ý những gì để có thể tránh trường hợp đáng tiếc?

Ngoại bị bệnh tim

Ngoại của Tí vừa xuất viện về nhà đã bị thằng cháu trời đánh "tra tấn" bằng một... bữa tiệc thanh long ruột đỏ.

47 suất phẫu thuật miễn phí đang chờ bệnh nhân bị bệnh tim mạch

TTO - Từ ngày 27-4 đến 31-11-2022, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) sẽ chính thức triển khai chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật tim miễn phí cho bệnh nhân từ 10 tuổi trở lên. Sẽ có 47 ca phẫu thuật được thực hiện với chi phí 4,7 tỉ đồng.

Tin vui cho người suy tim: Ca đầu tiên thực hiện thành công kỹ thuật tạo nhịp tim từ bó his trái

TTO - Ngày 1-12, Bệnh viện Thống Nhất cho biết đã thực hiện thành công ca phẫu thuật tạo nhịp tim từ bó his trái. Đây là một kỹ thuật khó thực hiện và là ca đầu tiên thực hiện thành công tại Việt Nam, khắc phục được tình trạng suy tim ở người bệnh.

Những đối tượng không nên ăn nước mắm để tránh ảnh hưởng sức khỏe

Người mắc bệnh thận, bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường... không nên sử dụng nước mắm vì sẽ khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Người khiến 'Obama phải ngước nhìn khi bắt tay' đã qua đời

TTO - Igor Vovkovinskiy, người đàn công cao nhất nước Mỹ với chiều cao 2,35m, đã qua đời vì bệnh tim ở tuổi 38. Năm 2009, Vovkovinskiy có cơ hội bắt tay tổng thống Mỹ khi đó là Barack Obama tại một cuộc vận động.

Tim nhân tạo: Khi sự sống trong tầm tay

TTCT - Với những người bị suy tim giai đoạn cuối, tim không còn khả năng bơm máu và không có phương pháp điều trị nào ngoài thay tim. Hy vọng về sự sống của họ giờ đây đã nằm trong tầm tay, khi những quả tim nhân tạo được cấp phép bán thương mại, trước hết là ở châu Âu.

WHO: làm việc trên 55 giờ mỗi tuần tăng nguy cơ tử vong

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 17-5 cho biết làm việc nhiều giờ hơn đang giết hàng trăm ngàn người mỗi năm. Xu hướng xấu này đang gia tăng thêm do đại dịch COVID-19.