Tag: Sách Kỷ lục Guinness

Chó sống lâu nhất thế giới: 31 năm 165 ngày

Chủ của chú chó sống lâu nhất thế giới cho biết nó thường xuyên được tiếp xúc với thiên nhiên, tự do khám phá môi trường sống.

Sân trượt băng tự nhiên lớn nhất thế giới ở Canada có khả năng đóng cửa

Sân trượt băng Rideau thường mở cửa trong 30 - 60 ngày từ cuối tháng 12. Tuy nhiên, trong nhiều năm trở lại đây, thời điểm mở cửa sân trượt băng này đã bị thay đổi.

TTO - Ngày 26-11, Sách kỷ lục Guinness thế giới đã chính thức công nhận thủ môn tuyển Iran Alireza Beiranvand có 'cú ném bóng xa nhất trong lịch sử' với khoảng cách 61,26m ở trận đấu với Hàn Quốc.

Cậu bé sinh sớm 132 ngày vào sách kỷ lục Guinness là người sinh non nhất thế giới còn sống

TTO - Ngày 10-11, Sách kỷ lục Guinness công bố một cậu bé tại bang Alabama (Mỹ) đã đạt kỷ lục là em bé sinh non nhất thế giới còn sống sau khi ra đời.

Người khiến 'Obama phải ngước nhìn khi bắt tay' đã qua đời

TTO - Igor Vovkovinskiy, người đàn công cao nhất nước Mỹ với chiều cao 2,35m, đã qua đời vì bệnh tim ở tuổi 38. Năm 2009, Vovkovinskiy có cơ hội bắt tay tổng thống Mỹ khi đó là Barack Obama tại một cuộc vận động.

Bé gái 6 tuổi đã là tay trượt tuyết cự phách

TTO - Sáu tuổi là tuổi chập chững đến trường với đa số trẻ em, nhưng với bé gái người Nga Vasilisa Ermakova, sáu tuổi là đã đủ để phá kỷ lục quốc gia môn trượt tuyết.

Magar, chàng trai lùn nhất thế giới, qua đời ở tuổi 27

TTO - Khagendra Thapa Magar, người nam lùn nhất thế giới có khả năng đi lại, đã qua đời ở tuổi 27 tại một bệnh viện ở Nepal ngày 17-1.

Vệ tinh Nhật Bản lập kỷ lục quỹ đạo siêu thấp: 167,4 km

TTO - Phần lớn các vệ tinh quan sát Trái đất hoạt động trên quỹ đạo cách Trái đất từ 600-800 km, nhưng vệ tinh Tsubame của Nhật Bản hoạt động trên quỹ đạo cách Trái đất chỉ 167,4 km.

Cậu bé 9 tuổi tốt nghiệp đại học, chuẩn bị học tiến sĩ

TTO - Cậu bé 'thần đồng' 9 tuổi Laurent Simons vừa được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness là người trẻ nhất thế giới tốt nghiệp đại học khi vừa hoàn thành chương trình Kỹ thuật điện tại Đại học Công nghệ Eindhoven.

Hơn 10 tỷ đồng cho một bộ đồ Iron Man ngoài đời thực

TTO - Tiền nhiều để làm gì? Để mua một bộ đồ phản lực như của "người sắt" Tony Stark mặc và bay như siêu nhân trên bầu trời.