Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Magar, chàng trai lùn nhất thế giới, qua đời ở tuổi 27

18/01/2020 10:48 GMT+7

TTO - Khagendra Thapa Magar, người nam lùn nhất thế giới có khả năng đi lại, đã qua đời ở tuổi 27 tại một bệnh viện ở Nepal ngày 17-1.

Magar, chàng trai lùn nhất thế giới, qua đời ở tuổi 27 - Ảnh 1.

Khagendra Thapa Magar - Ảnh: Guinnessworldrecords.com

Theo Hãng tin AFP, Khagendra Thapa Magar - với chiều cao 67,08cm - đã qua đời vì bệnh viêm phổi tại một bệnh viện ở thành phố Pokhara (cách thủ đô Kathmandu của Nepal 200km), nơi anh sống cùng cha mẹ.

"Anh ấy nhập viện và rồi lại xuất viện do bệnh viêm phổi. Nhưng lần này, tim của anh cũng bị ảnh hưởng và đã qua đời ngày 17-1" - Mahesh Thapa Magar, em trai của Khagendra Thapa Magar, cho biết.

Khagendra Thapa Magar được ghi vào Sách kỷ lục Guinness thế giới là người nam lùn nhất thế giới vào tháng 10-2010 sau sinh nhật 18 tuổi của anh. Vẫn còn bức ảnh cho thấy anh cầm một tấm giấy chứng nhận được đóng khung chỉ nhỏ hơn người anh một chút.

Tuy nhiên, sau đó, anh mất danh hiệu này sau khi người ta phát hiện một người đàn ông lùn khác ở Nepal là Chandra Bahadur Dangi - cao 54,6cm. Khagendra Thapa Magar lấy lại danh hiệu người lùn nhất thế giới có khả năng đi lại sau khi Chandra Bahadur Dangi qua đời vào năm 2015.

"Khi mới sinh, Khagendra Thapa Magar vô cùng nhỏ bé, có thể nằm trọn trong lòng bàn tay của bạn và rất khó để tắm rửa vì quá nhỏ" - Roop Bahadur, cha của anh, chia sẻ.

Anh chàng 27 tuổi này đã đặt chân đến hơn chục quốc gia và từng xuất hiện trên truyền hình ở Mỹ cũng như châu Âu.

Anh cũng trở thành gương mặt đại diện chính thức trong một chiến dịch quảng bá du lịch của Nepal, trong đó anh được phác họa là người đàn ông nhỏ bé nhất ở nước này, nơi có đỉnh núi cao nhất thế giới Everest.

Magar, chàng trai lùn nhất thế giới, qua đời ở tuổi 27 - Ảnh 2.

Khagendra Thapa Magar chụp ảnh cùng giấy chứng nhận kỷ lục Guinness gần ngọn núi Machchhapuchhre ở Pokhara, Nepal vào tháng 10-2010 - Ảnh: AFP

"Chúng tôi vô cùng buồn khi nghe được tin từ Nepal nói rằng Khagendra đã không còn đồng hành cùng chúng tôi nữa. Cuộc sống có thể đầy thách thức khi bạn nặng chỉ 6kg và không vừa vặn với một thế giới vốn được xây dựng cho người bình thường.

Nhưng Khagendra chắc chắn đã không để kích thước nhỏ bé ngăn cậu có được những thứ tuyệt vời nhất trên đời" - ông Craig Glenday, tổng biên tập Sách kỷ lục Guinness thế giới, nói.

Dù có kích thước nhỏ bé, Khagendra Thapa Magar vẫn tham gia các hoạt động hằng ngày như người bình thường. Anh chơi đàn guitar cùng em trai, đạp xe đạp... và từng gặp những người lùn khác khắp thế giới, gồm Jyoti Amge - người phụ nữ lùn nhất thế giới đến từ Ấn Độ.

Sau khi Khagendra Thapa Magar qua đời, hiện kỷ lục người đàn ông lùn nhất thế giới có khả năng đi lại do Edward "Nino" Hernandez, người Colombia, nắm giữ, với chiều cao chỉ 70,21cm.

Trong khi đó, người đàn ông lùn nhất thế giới không thể đi lại là Junrey Balawing ở Philippines, với chiều cao chỉ 59,93cm.

Cậu bé Nepal trở thành người lùn nhất thế giới Cậu bé Nepal trở thành người lùn nhất thế giới

TTO - Hôm nay 14-10 khi vừa tròn 18 tuổi, Khagendra Thapa Magar, con trai một người bán trái cây tại Nepal đã được sách kỷ lục Guinness công nhận là người lùn nhất thế giới, chỉ cao 67cm. Như vậy Magar đã soán ngôi người lùn nhất thế giới của Nino Hernandez người cao đến … 70cm.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận