Tag: hormone tăng trưởng

Tầm soát chậm tăng trưởng chiều cao ở trẻ em chưa dậy thì

Từ ngày 24-6 - 8-7 vừa qua, Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng tổ chức chương trình “Tầm soát chậm tăng trưởng chiều cao ở trẻ em”.

Làm thế nào để giúp trẻ tăng chiều cao?

Có nhiều yếu tố chi phối sự phát triển chiều cao của trẻ, bao gồm di truyền, dinh dưỡng, môi trường sống, bệnh lý, hormone tăng trưởng…

Trẻ em béo phì có nguy cơ dậy thì sớm hơn

Theo các chuyên gia, béo phì và dậy thì sớm có mối liên quan với nhau, các nghiên cứu cho thấy trẻ em gái mắc béo phì có nguy cơ dậy thì sớm hơn so với những trẻ em có cân nặng bình thường.

Quý ông không có tinh trùng

Không chỉ rối loạn một số chất nội tiết mới dẫn tới không có tinh trùng trong tinh dịch, mà nam giới vô sinh còn do các nguyên nhân khác, kể cả khi các hormone sinh sản bình thường. Vậy phải phát hiện và điều trị như thế nào để sinh con?

Người khiến 'Obama phải ngước nhìn khi bắt tay' đã qua đời

TTO - Igor Vovkovinskiy, người đàn công cao nhất nước Mỹ với chiều cao 2,35m, đã qua đời vì bệnh tim ở tuổi 38. Năm 2009, Vovkovinskiy có cơ hội bắt tay tổng thống Mỹ khi đó là Barack Obama tại một cuộc vận động.

Có cách nào giúp...lùn bớt?

Cao nhiều khi cũng là một cái...tội!

Sau 1 năm rưỡi tiêm hormone tăng trưởng, 1 bé trai ở Bình Phước cao thêm 18cm

TTO - Sau gần 1 năm rưỡi tiêm hormone tăng trưởng, bổ sung các hormone tuyến yên, bé trai N.M.T. (14 tuổi, Bình Phước) đã tăng chiều cao hơn 18cm, so với chiều cao trước đó chỉ 135cm.

Tăng chiều cao  hiệu quả ra sao?

TTO - Thị trường đang có hàng loạt sản phẩm cả chính ngạch lẫn hàng 'xách tay' được quảng cáo giúp tăng chiều cao, nhưng liệu có hiệu quả?

Tầm soát miễn phí trẻ chậm tăng trưởng chiều cao

TTO - Từ 8-6 đến 27-7, khoa nội tiết Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) tổ chức chương trình “Tầm soát miễn phí chậm tăng trưởng chiều cao ở trẻ em”. Trẻ tham gia được các bác sĩ thực hiện khám lâm sàng, đo chiều cao, chụp X-quang xương bàn tay...

Thiếu kẽm, trẻ bị gì?

TTO - Trẻ em bị thiếu kẽm hiện đang là vấn đề được quan tâm ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, tỉ lệ thiếu kẽm ở trẻ em nước ta khá cao, từ 25-40%, tùy theo địa phương và nhóm tuổi.