10/07/2023 16:30 GMT+7

Tầm soát chậm tăng trưởng chiều cao ở trẻ em chưa dậy thì

Từ ngày 24-6 - 8-7 vừa qua, Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng tổ chức chương trình “Tầm soát chậm tăng trưởng chiều cao ở trẻ em”.

Tầm soát chậm tăng trưởng chiều cao ở trẻ em chưa dậy thì - Ảnh 1.

Đây là chương trình hỗ trợ tầm soát miễn phí cho tất cả các trẻ em chưa dậy thì có nghi ngờ chiều cao thấp hơn so với độ tuổi, nhằm giúp phát hiện sớm, can thiệp và theo dõi các bất thường về tăng trưởng chiều cao ở trẻ, đặc biệt do thiếu hormone tăng trưởng.

ThS.BS Hoàng Nguyễn Thanh Thủy - trưởng Khoa Nhi BVĐK Tâm Trí - cho biết phụ huynh cho trẻ tầm soát để có thể sớm tìm được nguyên nhân, từ đó được định hướng điều trị đúng sẽ giúp trẻ cải thiện chiều cao hiệu quả, tự tin hơn trong cuộc sống sau này.

Tầm soát chậm tăng trưởng chiều cao ở trẻ em chưa dậy thì - Ảnh 2.

Tại BVĐK Tâm Trí Đà Nẵng, trẻ được thăm khám lâm sàng và đánh giá tình trạng tăng trưởng thông qua các chỉ số chiều cao, cân nặng, đối chiếu với các giá trị tham chiếu trên biểu đồ tăng trưởng.

Trẻ còn được chụp X-Quang xương bàn tay miễn phí khi có chỉ định để được đánh giá tuổi xương. Từ đó, các bác sĩ sẽ tư vấn về phát triển chiều cao của trẻ là bình thường hay bất thường.

Hiện tại, Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng đang điều trị cho trẻ chậm tăng trưởng do thiếu hormone. Trẻ đáp ứng điều trị tốt có thể tăng 8 - 12cm/năm.

Đây là lần thứ 2 bệnh viện tổ chức chương trình với mong muốn giúp các trẻ em được cải thiện chiều cao và được phát triển toàn diện. 

Project Outreach và Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng mang lại hạnh phúc cho bệnh nhân bỏngProject Outreach và Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng mang lại hạnh phúc cho bệnh nhân bỏng

Sáng 17-5, tất cả các phòng mổ của Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân chương trình phẫu thuật bỏng. Toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở và phẫu thuật của bệnh nhân đều được chương trình tài trợ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên