Tag: Tầm soát

TP.HCM ghi nhận biến chủng phụ XBB của Omicron

Kết quả tầm soát biến chủng SARS-CoV-2 trong sáu tháng cuối năm 2022 trên địa bàn TP.HCM ghi nhận sự xuất hiện của biến chủng phụ XBB vào tháng 12-2022 nhưng ở tỉ lệ thấp, chiếm 5,7%.

Trẻ chậm tăng trưởng vẫn có thể cao thêm 8 -  12cm/năm nếu được can thiệp

TTO - Trẻ em chưa dậy thì, nghi ngờ chiều cao thấp hơn so với độ tuổi sẽ được khám miễn phí tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Trẻ sẽ được theo dõi các bất thường về tăng trưởng chiều cao, đặc biệt do thiếu hormone tăng trưởng, từ đó có hướng điều trị.

Chủ tịch Hội đột quỵ TP.HCM: Không cần tầm soát đột quỵ thường quy nếu mắc COVID-19 nhẹ

TTO - Nếu bệnh nhân mắc COVID-19 nhẹ, không có các yếu tố nguy cơ đột quỵ kèm theo thì nguy cơ đột quỵ sẽ rất thấp, do vậy không cần thiết phải tầm soát đột quỵ một cách thường quy.

Nhiều người dân TP.HCM được khám hậu COVID-19 miễn phí

TTO - Khoảng 250 người dân ở TP.HCM, chủ yếu là người cao tuổi, sau khi khỏi COVID-19 được khám và tư vấn tâm lý miễn phí tại Viện Y dược học dân tộc TP. Trong số này, nhiều người mắc di chứng hậu COVID-19 nặng.

'Mỗi gia đình mua vài bộ kit test như mua thuốc phòng cảm cúm'

TTO - Chủ tịch UBND TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh chủ trương của tỉnh và TP là vận động mỗi gia đình tự trang bị một vài bộ kit test COVID-19 để chủ động tầm soát, giống như “mua thuốc” dự phòng chữa bệnh cảm cúm trong gia đình.

Hai tuần, Hóc Môn 6.700 ca dương tính, lãnh đạo huyện nói gì?

TTO - Lãnh đạo huyện Hóc Môn (TP.HCM) cho biết số ca dương tính với COVID-19 tăng nằm trong dự liệu và huyện này đang nỗ lực để kiểm soát tình hình.

Chương trình tư vấn: Những dấu hiệu nhận biết đột quỵ

Đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, xảy đến đột ngột và rất nguy hiểm nếu không được xử trí kịp thời. Nếu nhận biết được các dấu hiệu và cấp cứu trong 'thời gian vàng', người bệnh có cơ hội phục hồi.

Phát hành sách trắng về ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho chẩn đoán và tầm soát bệnh lao

Ngày 4-6, Công ty VinBrain (Tập đoàn Vingroup) và FIT (tổ chức phi chính phủ của Đức hoạt động trong lĩnh vực phòng và chống lao) công bố sách trắng về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho chẩn đoán và tầm soát bệnh lao tại Việt Nam.

Vinmec áp dụng công nghệ xét nghiệm gen tầm soát nguy cơ tiểu đường tuýp 2

Xét nghiệm gen tầm soát sớm nguy cơ tiểu đường (đái tháo đường) là sản phẩm hợp tác giữa Hệ thống Y tế Vinmec và DNA Link - một trong những công ty hàng đầu trong nghiên cứu - phát triển công nghệ y sinh học và phân tích gen tại Hàn Quốc.

TP.HCM: Hành khách bay từ Nội Bài, Vân Đồn, Cát Bi được lấy mẫu tầm soát ngẫu nhiên

TTO - Từ ngày 14-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM triển khai lấy mẫu tầm soát cho hành khách quốc nội đi trên các chuyến bay từ sân bay Nội Bài (Hà Nội), Vân Đồn (Quảng Ninh), Cát Bi (Hải Phòng) đến sân bay Tân Sơn Nhất.