Tag: tầm soát

Nên tầm soát những loại bệnh ung thư nào?

Tại Việt Nam, mỗi năm có thêm hơn 182.000 ca mắc ung thư mới và có gần 123.000 ca tử vong do ung thư. Những loại ung thư phổ biến tại Việt Nam là gan, phổi, vú, dạ dày và đại trực tràng. Làm thế nào để kiểm soát được ung thư?

Tầm soát chậm tăng trưởng chiều cao ở trẻ em chưa dậy thì

Từ ngày 24-6 - 8-7 vừa qua, Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng tổ chức chương trình “Tầm soát chậm tăng trưởng chiều cao ở trẻ em”.

TP.HCM sẽ có trung tâm khám tầm soát ung thư hiện đại

Trung tâm khám tầm soát ung thư hiện đại này sẽ giúp nhiều người dân được tầm soát, phát hiện ung thư sớm.

90% vào viện giai đoạn không phẫu thuật được, làm sao để 'nhẹ gánh ung thư'?

Hơn 90% trường hợp ung thư phổi, gan vào bệnh viện đã ở giai đoạn không phẫu thuật được

TP.HCM ghi nhận biến chủng phụ XBB của Omicron

Kết quả tầm soát biến chủng SARS-CoV-2 trong sáu tháng cuối năm 2022 trên địa bàn TP.HCM ghi nhận sự xuất hiện của biến chủng phụ XBB vào tháng 12-2022 nhưng ở tỉ lệ thấp, chiếm 5,7%.

Trẻ chậm tăng trưởng vẫn có thể cao thêm 8 -  12cm/năm nếu được can thiệp

TTO - Trẻ em chưa dậy thì, nghi ngờ chiều cao thấp hơn so với độ tuổi sẽ được khám miễn phí tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Trẻ sẽ được theo dõi các bất thường về tăng trưởng chiều cao, đặc biệt do thiếu hormone tăng trưởng, từ đó có hướng điều trị.

Chủ tịch Hội đột quỵ TP.HCM: Không cần tầm soát đột quỵ thường quy nếu mắc COVID-19 nhẹ

TTO - Nếu bệnh nhân mắc COVID-19 nhẹ, không có các yếu tố nguy cơ đột quỵ kèm theo thì nguy cơ đột quỵ sẽ rất thấp, do vậy không cần thiết phải tầm soát đột quỵ một cách thường quy.

Nhiều người dân TP.HCM được khám hậu COVID-19 miễn phí

TTO - Khoảng 250 người dân ở TP.HCM, chủ yếu là người cao tuổi, sau khi khỏi COVID-19 được khám và tư vấn tâm lý miễn phí tại Viện Y dược học dân tộc TP. Trong số này, nhiều người mắc di chứng hậu COVID-19 nặng.

'Mỗi gia đình mua vài bộ kit test như mua thuốc phòng cảm cúm'

TTO - Chủ tịch UBND TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh chủ trương của tỉnh và TP là vận động mỗi gia đình tự trang bị một vài bộ kit test COVID-19 để chủ động tầm soát, giống như “mua thuốc” dự phòng chữa bệnh cảm cúm trong gia đình.

Hai tuần, Hóc Môn 6.700 ca dương tính, lãnh đạo huyện nói gì?

TTO - Lãnh đạo huyện Hóc Môn (TP.HCM) cho biết số ca dương tính với COVID-19 tăng nằm trong dự liệu và huyện này đang nỗ lực để kiểm soát tình hình.