Thứ 5, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Người kế vị thủ tướng Malaysia bị cáo buộc tấn công tình dục đồng tính

05/12/2019 19:54 GMT+7

TTO - Theo Hãng tin Reuters, Muhammed Yusoff Rawther, một phụ tá cũ của ông Anwar, hôm 4-12 cho biết từng bị vị cựu phó thủ tướng này cưỡng ép ông quan hệ tình dục hồi tháng 9-2018.

Người kế vị thủ tướng Malaysia bị cáo buộc tấn công tình dục đồng tính - Ảnh 1.

Cựu phó thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim, lãnh đạo đảng Công lý Nhân dân (PKR) - Ảnh: REUTERS

Cựu phó thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim, người được xem là sẽ kế vị Thủ tướng Mohamad Mahathir, bác bỏ cáo buộc tấn công tình dục một cựu nhân viên nam. Ông cho những cáo buộc này là "chiêu trò chính trị ở mức tệ nhất".

Theo Hãng tin Reuters, Muhammed Yusoff Rawther, một phụ tá cũ của ông Anwar, hôm 4-12 cho biết từng bị vị cựu phó thủ tướng này cưỡng ép ông quan hệ tình dục hồi tháng 9-2018.

Cũng theo hãng tin này, bản trình bày của ông Muhammed Yusoff đã được trình lên một công tố viên tại Malaysia.

Ông Anwar từng mất gần 10 năm trong tù vì 2 bản án tham nhũng và quan hệ đồng tính. Cả ông Anwar và những người ủng hộ đều chỉ trích những bản án này là nhằm mục đích chấm dứt sự nghiệp chính trị của ông.

"Tôi đã nghe về việc này từ 1 tháng trước. Nó không mới, nỗ lực nhằm gây tác động, mua chuộc hoặc bất cứ điều gì. Nhưng đây là những chiêu trò chính trị ở mức tồi tệ nhất. Quốc hội của chúng ta sẽ họp trong vòng 2 ngày tới, vì thế tôi nên dự trù trước cho những việc như thế", theo tuyên bố được ông ông Anwar đưa ra ngày 5-12.

Bên cạnh đó, ông Anwar cho rằng các cáo buộc của ông Muhammed Yusoff là vô căn cứ và chỉ nhằm cản trở con đường tiếp nhận vị trí thủ tướng của ông.

Cáo buộc mới nhất xuất hiện đúng thời điểm nhà chính trị gia trên đang tìm cách chấm dứt xung đột cùng ông Azmin Ali, phó chủ tịch Đảng Công lý Nhân dân (PKR). Căng thẳng này được xem là nguy cơ tiềm tàng đối với vị trí thủ tướng tương lai của ông Anwar.

Cả ông Azmin cũng từng vướng phải một vụ bê bối về quan hệ đồng tính. Một loạt video được lan truyền trong giới chính trị gia và báo chí Malaysia hồi tháng 6 cho thấy ông Azmin quan hệ cùng một người đàn ông khác.

Ông Azmin sau đó đã phủ nhận việc xuất hiện trong các video trên.

Malaysia xem quan hệ đồng tính là bất hợp pháp và có thể đưa ra mức án tù lên tới 20 năm hoặc phạt roi người phạm tội.

Malaysia xem đánh bắt cá trái phép như nguy cơ với an ninh quốc gia Malaysia xem đánh bắt cá trái phép như nguy cơ với an ninh quốc gia

TTO - Trong dự thảo Sách trắng quốc phòng vừa được trình bày trước Quốc hội Malaysia sau hơn một năm xây dựng, đánh bắt cá trái phép được xếp cùng nhóm với mối đe dọa khủng bố.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận