Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Malaysia bỏ tù, phạt roi 5 người đàn ông quan hệ đồng tính

07/11/2019 20:00 GMT+7

TTO - 4 người đàn ông bị phạt sáu tháng tù giam, sáu roi và phạt tiền 4.800 ringgit (khoảng 1.163 USD) cho tội "giao cấu trái tự nhiên". Người còn lại bị phạt bảy tháng tù, sáu roi và 4.900 ringgit cho tội tương tự.

Malaysia bỏ tù, phạt roi 5 người đàn ông quan hệ đồng tính - Ảnh 1.

Một người đàn ông bị phạt roi nơi công cộng - Ảnh: Free Malaysia Today

Một tòa án tôn giáo Malaysia vừa kết án tù, phạt roi và tiền năm người đàn ông quan hệ 'trái tự nhiên'.

Reuters ngày 7-11 cho biết bốn người đàn ông bị phạt sáu tháng tù giam, sáu roi và phạt tiền 4.800 ringgit (khoảng 1.163 USD) cho tội "giao cấu trái tự nhiên". Người còn lại bị phạt bảy tháng tù, sáu roi và 4.900 ringgit cho tội tương tự.

Dù quan hệ đồng giới là bất hợp pháp theo luật Hồi giáo ở Malaysia, các án phạt kiểu này là rất hiếm.

Lực lượng thực thi Hồi giáo Malaysia đã bắt giữ năm người đàn ông trên cùng với bảy người đàn ông khác trong cuộc đột kích vào tháng 11-2018.

"Sự thật cho thấy đã có một nỗ lực thực hiện giao cấu ngoài trật tự tự nhiên" - tờ  Harian Metro dẫn lời thẩm phán Mohamad Asri Mohamad Tahir.

Numan Afifi, chủ tịch nhóm hoạt động Pelangi, nói rằng việc tuyên án là "thái quá" và có thể gây khiếp sợ trong cộng đồng LGBT (đồng tính nữ, đồng tính nam, song giới và chuyển giới).

Sắp tới, năm người đàn ông khác bị bắt cùng với những người bị phạt ngày 7-11 cũng sẽ bị kết án vào ngày 19-11.

Vào tháng 9-2018, hai người phụ nữ đã bị phạt đòn vì "cố gắng quan hệ tình dục đồng tính nữ" ở bang Terengganu của Malaysia.

Đầu năm nay, một bộ trưởng Malaysia và các nhóm Hồi giáo khác đã phản đối sau khi các nhà hoạt động LGBT tham dự một cuộc tuần hành cho Ngày quốc tế phụ nữ.

Malaysia có 32 triệu dân với người Hồi giáo chiếm hơn 60% dân số. Nước này có một hệ thống pháp lý kép, với luật hình sự và gia đình Hồi giáo áp dụng cho người Hồi giáo song song với luật dân sự.

Nghiên cứu mới nhất về đồng tính luyến ái:  Không có “gay gene” Nghiên cứu mới nhất về đồng tính luyến ái:  Không có “gay gene”

TTCT - Đồng tính luyến ái (homosexual) có nguồn gốc từ sinh học (di truyền) hay môi trường và văn hóa? Câu hỏi tưởng đơn giản mà tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc cho nghiên cứu, nhưng câu trả lời vẫn chưa có và chưa thuyết phục. Nghiên cứu mới nhất và lớn nhất thế giới cho rằng đã khám phá 5 “vùng gene” có liên quan đến đồng tính luyến ái, nhưng tôi nghĩ kết quả này thực ra nói lên rằng xu hướng đồng tính luyến ái không phải do di truyền.

NGÔ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận