Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Người hát 'Ngày chưa giông bão' thành 'nàng thơ' của ban nhạc Anh Em

24/04/2019 09:54 GMT+7

TTO - 'Nghệ sĩ mới của năm' của Giải Cống hiến 2019 và Giải Keeng Young Awards 2018 - Bùi Lan Hương sẽ có live concert đầu tiên cùng ban nhạc Anh Em trong chuỗi chương trình Music Home.

Người hát Ngày chưa giông bão thành nàng thơ của ban nhạc Anh Em - Ảnh 1.

Bùi Lan Hương và Tùng Dương là hai giọng ca trong Music Home số 6 - Ảnh: C.T.

Bùi Lan Hương được ghi nhận là người mở đường cho phong cách âm nhạc dream pop (nhạc ảo) ở Việt Nam. Cô đỗ thủ khoa, tốt nghiệp á khoa thính phòng/opera tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Hiện tại, Bùi Lan Hương đang theo học khoa thanh nhạc và biểu diễn jazz tại Trường Lasalle College of the Arts/Singapore).

Được đào tạo bài bản với tư duy âm nhạc cấp tiến, cùng giọng hát lôi cuốn, Bùi Lan Hương đang được xem là "nàng thơ" mới thổi làn gió lạ cho đời sống âm nhạc Việt Nam.

Bùi Lan Hương hát Ngày chưa giông bão

Định hình là một singer/songwriter, cho đến thời điểm này Hương tự sáng tác và tham gia sản xuất hầu hết các ca khúc mà cô hát. Khởi đi bằng những bản thu theo phong cách dream pop trên YouTube thu hút được một bộ phận công chúng mộ điệu, đâu đó cho rằng Bùi Lan Hương chính là “Lana Del Rey của Việt Nam”.

Ngay sau đó, Bùi Lan Hương đã có cuộc “ra mắt” chính thức khi tham gia cuộc thi Sing my song vào đầu năm 2018. Tuy dừng chân sớm nhưng Bùi Lan Hương không làm công chúng của cô thất vọng khi đã nhập cuộc quyết liệt, định hình phong cách âm nhạc khác biệt khi tung ra album phòng thu đầu tiên theo phong cách dream pop mang tên Thiên thần sa ngã.

Người hát Ngày chưa giông bão thành nàng thơ của ban nhạc Anh Em - Ảnh 3.

Bùi Lan Hương - "nàng thơ" mới đầy cá tính của âm nhạc đương đại Việt Nam - Ảnh: C.T.

Giọng hát ma mị, lôi cuốn của Bùi Lan Hương trở nên dại chúng hơn qua bản hit Ngày chưa giông bão của Phan Mạnh Quỳnh trong bộ phim Người bất tử.

Và với lần xuất hiện trong live concert đầu tiên trong sự nghiệp với Music Home, chân dung của Bùi Lan Hương sẽ được khắc họa rõ nét cũng như mới mẻ hơn qua phần góp sức của ban nhạc Anh Em cùng giọng ca khách mời Tùng Dương - người có cùng tư duy âm nhạc văn minh và tiên phong cho một phong cách âm nhạc mới là dân gian đương đại vào năm 2004.

Jun Vũ hát ả đào, Đinh Ngọc Diệp hoang mang với teaser Người bất tử Jun Vũ hát ả đào, Đinh Ngọc Diệp hoang mang với teaser Người bất tử

TTO - Bộ phim bom tấn của đạo diễn Victor Vũ Người bất tử vừa nhá hàng khán giả bằng teaser trailer nóng hổi hé lộ nhiều chi tiết li kì.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận