Đông Nhi, Vũ Cát Tường, Bích Phương gom giải Keeng Young Awards

04/01/2019 08:46 GMT+7

TTO - Đông Nhi nhận giải Ca sĩ của năm, Bích Phương nhận giải Ca khúc của năm và MV của năm còn Vũ Cát Tường toàn thắng với bốn giải: Nữ ca sĩ và Nhạc sĩ được yêu thích nhất, Album của năm và Nghệ sĩ của sự đổi mới.

Bích Phương hát Bùa yêu - Ca khúc của năm - Video Clip: GIA TIẾN

Tối 3-1, Lễ trao giải Keeng Young Awards 2018, giải thưởng mở màn cho mùa giải thưởng âm nhạc 2018, đã diễn ra tại Nhà hát Quân đội (TP.HCM) với 19 hạng mục được trao.

Trong đó, có bốn hạng mục chính đã nhận được giải thưởng từ một quỹ đầu tư âm nhạc lên đến hai tỉ đồng (mỗi hạng mục thắng giải được nhận 500 triệu đồng). Đó là Ca sĩ của năm dành cho Đông Nhi, Ca khúc và MV của năm với Bùa yêu của Bích Phương và Album của năm dành cho Stardom đầy sáng tạo của Vũ Cát Tường.

Bốn giải này do các bạn yêu nhạc của Keeng đề cử, và Hội đồng nghệ thuật do nhạc sĩ Anh Quân làm chủ tịch hội đồng bình chọn.


Ca sĩ Đông Nhi biểu diễn tại buổi lễ trao giải - Video Clip: GIA TIẾN

Ngoài hệ thống giải chính, Keeng Young Awards 2018 còn có hệ thống giải theo thể loại âm nhạc.

Ở hệ thống này, rapper Đen tiếp tục chiến thắng ở hạng mục Ca khúc Rap/Hip-hop/R&B của năm. Nếu như năm ngoái sự kết hợp cùng Giang Nguyễn đã mang đến thành công cho Đen, năm nay, cùng với Vũ và Thành Đồng qua ca khúc Anh đếch cần gì nhiều ngoài em.

Ngoài giải thưởng danh giá Ca sĩ của năm, Đông Nhi cùng Xin lỗi anh quá phiền cũng đã vượt qua nhiều ừng cử viên "nặng ký" khác để dành giải Ca khúc nhạc dance.

Trong khi đó, Hoàng Yến Chibi xuất sắc mang về giải Ca khúc nhạc phim với Nụ hôn đánh rơi (sáng tác: Đức Trí) trong phim Tháng năm rực rỡ.

Ca khúc nhạc pop thuộc về Không giữ được em của Ali Hoàng Dương. Ca khúc trữ tình, quê hương được trao cho Nhà em ở lưng đồi của Thùy Chi.


Ở các hạng mục giải yêu thích do công chúng bình chọn, giải Nam ca sĩ được yêu thích nhất được trao tặng Soobin Hoàng Sơn. Năm ngoái, Soobin cũng chính là ca sĩ "càn quét" giải Keeng Young Awards với ba giải quan trọng: Ca khúc của năm, Nghệ sĩ xuất sắc và Nghệ sĩ được yêu thích nhất 2017.

Nữ ca sĩ được yêu thích nhất và Nhạc sĩ được yêu thích nhất đều thuộc về Vũ Cát Tường.

Nhóm nhạc được yêu thích nhất chính là Uni5. Đây tiếp tục là niềm vui lớn của ca sĩ Đông Nhi bởi Uni5 chính là nhóm nhạc học trò của cô.

DJ/Producer được yêu thích nhất được trao cho Silver.


Ở các hạng mục do Hội đồng nghệ thuật chọn, Vũ Cát Tường được vinh danh là Nghệ sĩ của sự đổi mới qua dự án Stardom đáng chú ý. Trong khi đó, Bùi Lan Hương thắng giải Nghệ sĩ mới.

Nhạc sĩ phối khí của năm dành tặng Khắc Hưng và Đạo diễn MV của năm thuộc về Ứng Duy Kiên - người góp phần tạo nên thành công của nhiều MV như: Thật bất ngờ, Vợ người ta, Đừng có mơ...

Ngoài ra, Bảo Anh, Erik và Osad cũng là ba gương mặt được trao giải Top 3 ca sĩ nhạc chờ được yêu thích nhất.

Đông Nhi, Vũ Cát Tường, Bích Phương gom giải Keeng Young Awards - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Đen nhận giải Ca khúc Rap, Hip-hop, R&B hay nhất cho bài hát Anh đếch cần gì nhiều ngoài em - Ảnh: GIA TIẾN

Với chủ đề Sự thay đổi, Lễ trao giải Keeng Young Awards mang đến nhiều hạng mục trao giải hơn cùng các tiết mục phối hợp lần đầu mới có trên sân khấu ca nhạc.

So với lễ trao giải năm ngoái chỉ trong khuôn khổ một khán phòng của trung tâm hội nghị, lễ trao giải Keeng Young Awards năm nay được tổ chức trang trọng và quy mô hơn tại Nhà hát Quân đội (TP.HCM).

Với không gian này, các tiết mục trình diễn được diễn "sống" cùng ban nhạc thay vì hát với nhạc thu sẵn thì âm nhạc sẽ càng "chất" và không khí sẽ "nóng" hơn.

Đông Nhi, Vũ Cát Tường, Bích Phương gom giải Keeng Young Awards - Ảnh 6.

Giải Ca khúc nhạc phim thuộc về Hoàng Yến Chibi với ca khúc Nụ hôn đánh rơi (phim Tháng năm rực rỡ) - Ảnh: GIA TIẾN

Đông Nhi, Vũ Cát Tường, Bích Phương gom giải Keeng Young Awards - Ảnh 7.

Uni 5 - nhóm nhạc được yêu thích nhất - Ảnh: GIA TIẾN

Đông Nhi, Vũ Cát Tường, Bích Phương gom giải Keeng Young Awards - Ảnh 8.

Ca sĩ Bùi Lan Hương nhận Giải Nghệ sĩ mới xuất sắc - Ảnh: GIA TIẾN

Đông Nhi, Vũ Cát Tường, Bích Phương gom giải Keeng Young Awards - Ảnh 9.

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 H'Hen Niê trao giải cho nhạc sĩ - ca sĩ Vũ Cát Tường - Ảnh: GIA TIẾN

Đông Nhi, Vũ Cát Tường, Bích Phương gom giải Keeng Young Awards - Ảnh 10.

Ca sĩ Bích Phương nhận 2 giải: MV của năm, Ca khúc của năm bằng bài Bùa yêu từ nhạc sĩ Huy Tuấn - Ảnh: GIA TIẾN

Đông Nhi, Vũ Cát Tường, Bích Phương gom giải Keeng Young Awards - Ảnh 11.

Đông Nhi cười tít mắt khi nhận giải thưởng lớn nhất: Ca sĩ của năm - Ảnh: GIA TIẾN

Giải thưởng Keeng Young Awards (KYA) được tổ chức nhằm tri ân và tôn vinh các nghệ sĩ dưới 30 tuổi có đóng góp và thành tựu nổi bật trong âm nhạc. 2018 là mùa giải thứ hai của giải này.
Keeng Young Awards trở lại với chủ đề Keeng Young Awards trở lại với chủ đề 'Sự thay đổi'

TTO - Keeng Young Awards 2018 tôn vinh các ca sĩ, nhạc sĩ dưới 30 tuổi với chủ đề 'Sự thay đổi' sẽ diễn ra vào 20h ngày 3-1 tại Nhà hát Quân đội (TP.HCM).

QUỲNH NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận