Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Người giao đồ ăn và người nhận phải giữ khoảng cách ít nhất 2 mét

31/03/2020 09:51 GMT+7

TTO - Đây là đề nghị của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho UBND các quận, huyện; các cơ sở ăn uống và các doanh nghiệp - cá nhân hành nghề vận chuyển thực phẩm nhằm hạn chế việc lây lan virus SARS-CoV-2.

Người giao đồ ăn và người nhận phải giữ khoảng cách ít nhất 2 mét - Ảnh 1.

Một khách hàng đặt thức ăn bằng dịch vụ giao hàng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo đó, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đề nghị UBND 24 quận, huyện hướng các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ cơ sở chế biến suất ăn sẵn và bếp ăn công nghiệp), các doanh nghiệp cá nhân hành nghề vận chuyển, giao nhận thực phẩm phải bố trí nơi giao nhận hàng hợp lý, hướng dẫn người vận chuyển, người mua hàng xếp hàng trật tự và giữ khoảng cách ít nhất 2m giữa hai người; không để xảy ta tình trạng gây ùn tắc trong cơ sở. 

Bên cạnh đó, người vận chuyển, người mua hàng phải luôn mang khẩu trang trong suốt quá trình tác nghiệp, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước hoặc dung dịch diệt khuẩn. 

Người vận chuyển, người mua hàng chỉ nhận hoặc giao hàng với đối tác có mang khẩu trang và phải giữ khoảng cách ít nhất 2m, không được tụ tập quá 10 người tại một địa điểm trong cùng một thời điểm. 

Theo Ban Quản lý an toàn thực phẩm, những biện pháp trên nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch trong suốt qua trình giao, nhận thực phẩm; đảm bảo an toàn chống dịch. 

Trước đó, UBND TP.HCM cũng đã ra văn bản tạm ngưng hoạt động tại các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng chống COVID-19. 

Mua bán Mua bán 'take away': sáng tạo cả dụng cụ thu tiền để tránh lây COVID -19

TTO - Chuyển sang hình thức giao hàng, một số quán xá ở TP.HCM còn tự chế dụng cụ để tránh nhận tiền trực tiếp, giãn khoảng cách người bán - người mua 2m.

TIẾN LONG - THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận