14/07/2022 09:00 GMT+7

Người dùng tận hưởng nhiều tiện ích khi thanh toán bằng mã QR

N.D
N.D

Việc mua sắm, thanh toán của người tiêu dùng ngày càng trở nên dễ dàng, tiện lợi và nhanh gọn hơn với phương thức quét mã QR trên ứng dụng Shopee.

Người dùng tận hưởng nhiều tiện ích khi thanh toán bằng mã QR - Ảnh 1.

Quét mã QR trở thành xu hướng thanh toán phổ biến hiện nay, đặc biệt với người dùng trẻ

Theo thống kê mới đây của Ngân hàng Nhà nước đến hết tháng 4-2022, giao dịch thanh toán không tiền mặt tăng gần 70% về số lượng và gần 28% về giá trị. Đáng chú ý, giao dịch qua mã QR tăng tương ứng gần 57% và 112% so với cùng kỳ năm 2021 và đang có xu hướng tiếp tục gia tăng.

Thanh toán bằng mã QR, không lo quên ví tiền

Trong số các hình thức giao dịch qua mã QR thì thanh toán bằng cách quét mã QR trên ứng dụng Shopee được nhiều người dùng lựa chọn, khi mua sắm trực tiếp tại hệ thống cửa hàng bán lẻ nhờ tính tiện lợi, an toàn và có nhiều ưu đãi đính kèm, đặc biệt là tính năng hoàn Shopee xu sau mỗi lần thanh toán.

Sau khi đăng ký tài khoản ShopeePay và liên kết ví với tài khoản ngân hàng thành công, người dùng có thể dễ dàng quét mã QR có sẵn tại cửa hàng là đối tác của ví điện tử để thanh toán, thay vì phải trả bằng tiền mặt.

Thao tác dễ dàng, nhanh chóng chỉ trong vòng vài giây, người dùng không còn phải mất thời gian chờ đợi đưa tiền mặt, nhận tiền thối cũng như lỉnh kỉnh mang theo nhiều tiền mặt trong ví.

"Không cần mang theo chiếc ví dày cộm vào những ngày bát phố cuối tuần nữa, tôi chỉ cần mở app Shopee và quét mã QR là giải quyết tất tần tật các khoản thanh toán chỉ trong một nốt nhạc. Cách này không chỉ nhanh, tiện mà còn giúp tôi hoàn toàn an tâm khi giao dịch", chị Hà Anh, nhân viên văn phòng tại TP.HCM, chia sẻ.

Người dùng tận hưởng nhiều tiện ích khi thanh toán bằng mã QR - Ảnh 2.

Nhiều người dùng đánh giá phương thức thanh toán bằng mã QR nhanh chóng, tiện lợi và an toàn hơn so với thanh toán bằng tiền mặt

Quét mã QR trên đà trở thành thói quen

Quét mã QR để thanh toán đang dần trở thành thói quen của người tiêu dùng thuộc đa dạng lứa tuổi, đặc biệt là nhóm tuổi từ 20 đến 45. Đây cũng là cơ sở quan trọng để nhiều cửa hàng triển khai và chấp nhận phương thức thanh toán hiện đại này.

"Hiện tại, hình thức thanh toán bằng QR code đang chiếm 30% trong tổng doanh thu của hệ thống chúng tôi", anh Nguyễn Hồng Sơn - quản lý một thương hiệu cửa hàng đồ uống tại khu vực TP.HCM, cho biết.

Nếu chỉ tính riêng số lượng cửa hàng đối tác chấp nhận phương thức thanh toán Scan & Pay của ví ShopeePay, con số này đã lên tới hơn 18.000 trong phạm vi toàn quốc, trải dài trên nhiều ngành hàng từ thời trang, ăn uống, dược, mỹ phẩm cho đến hệ thống cửa hàng tiện lợi, bán lẻ các mặt hàng khác. Điều này chứng minh tính phổ biến của việc thanh toán bằng quét mã QR ở cả hai khía cạnh thói quen tiêu dùng lẫn phương thức kinh doanh.

Người dùng hưởng lợi từ tính năng quét mã QR

Người dùng khi thanh toán bằng Scan & Pay trên ứng dụng Shopee sẽ nhận được ưu đãi giảm giá hoặc hoàn Shopee xu để sử dụng cho các lần thanh toán tiếp theo. Từ giảm giá vài chục nghìn đồng với những giao dịch nhỏ như mua sắm tại các cửa hàng tiện lợi, mua quần áo tại cửa hàng thời trang cho đến vài trăm nghìn khi mua các sản phẩm có giá trị cao như thiết bị công nghệ.

Người dùng tận hưởng nhiều tiện ích khi thanh toán bằng mã QR - Ảnh 3.

Các chương trình ưu đãi từ ví ShopeePay giúp người dùng tiết kiệm đáng kể khi mua sắm, thanh toán bằng mã QR

Không chỉ cung cấp hình thức thanh toán bằng quét mã QR tại cửa hàng trên ứng dụng Shopee, ví ShopeePay còn có nhiều tính năng khác hoàn toàn miễn phí như: chuyển tiền bằng số điện thoại hoặc tài khoản ví ShopeePay, chuyển tiền từ ví đến tài khoản ngân hàng, thanh toán các loại hóa đơn điện, nước, Internet, phí chung cư, đặt vé máy bay, khách sạn,… mọi lúc, mọi nơi, giúp gia tăng tiện ích và chi tiêu tiết kiệm cho người dùng khi thanh toán không dùng tiền mặt.

Trong 2 ngày 15 và 16-7, người dùng nhập mã OP1507và OP1607 sẽ nhận ngay ưu đãi hoàn lần lượt 15.000 và 16.000 Xu khi thanh toán bằng hình thức quét QR Scan & Pay. Đồng thời có thể săn e-voucher Scan & Pay từ Circle K, GS25, Phúc Long Coffee, Passio Coffee, Texas Chicken, Long Châu Pharmacy, Pharmacity, Con Cưng, Kids Plaza với giá mua chỉ từ 1 đồng và 1.000 đồng.

Người dùng lần đầu sử dụng tính năng Scan & Pay sẽ nhận ngay ưu đãi hoàn 15% tối đa 15.000 đồng, cùng khuyến mãi hoàn 99% tối đa 15.000 Xu và 5% tối đa 50.0000 Xu khi quét QR và nhập mã BANMOI15 và BANMOI50.

Riêng trong tháng 7, ví dành thêm ưu đãi hoàn tiền 20.000 đồng cho đơn từ 40.000 đồng, áp dụng tại 1 trong 3 đối tác gồm Pharmacity, Phúc Long hoặc Katinat. Ngoài ra, người dùng lần đầu thanh toán bằng mã QR sẽ được thả ga mua sắm bộ sưu tập e-voucher với giá bán chỉ 0 đồng, 1 đồng và 1.000 đồng. Chi tiết xem tại mục ShopeePay Gần Bạn - Chỉ từ 1K trên ứng dụng Shopee.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận