19/10/2021 10:57 GMT+7

Người đẹp nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc đi tù vì bán kẹo giảm cân độc hại

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Quách Mỹ Mỹ (Guo Mei Mei), một người bán hàng nổi tiếng trên mạng Trung Quốc, đã bị tuyên 30 tháng tù vào đầu tuần này vì bán các sản phẩm giảm cân độc hại. Đây là lần thứ hai cô đi tù.

Người đẹp nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc đi tù vì bán kẹo giảm cân độc hại - Ảnh 1.

Quách Mỹ Mỹ bị tuyên 2 năm rưỡi tù giam và đồng phạm Uông Trâu Nhã chịu mức án 7 tháng tù giam vào chiều 18-10 tại Tòa án Thượng Hải - Ảnh: QQ

Hôm 18-10, Tòa án thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) tuyên 2 năm rưỡi tù giam và phạt 200.000 nhân dân tệ (31.080 USD) với Quách Mỹ Mỹ (30 tuổi) về tội bán thực phẩm độc hại, theo tờ Thời báo Hoàn Cầu.

Đồng phạm của Mỹ Mỹ, Uông Trâu Nhã (Wang Zou Ya) chịu mức án 7 tháng tù giam và 10.000 nhân dân tệ (1.555 USD) tiền phạt.

Mỹ Mỹ nằm trong số 32 người bị bắt hồi tháng 3 năm nay tại Trung Quốc vì sản xuất hoặc bán các sản phẩm giảm cân có chứa sibutramine, loại chất làm giảm cảm giác thèm ăn bị cấm ở Trung Quốc.

Cảnh sát cho biết Mỹ Mỹ và Uông Trâu Nhã đã cho sibutramine vào kẹo và thuốc giảm cân. Họ bán các sản phẩm này trên mạng vào tháng 1 và tháng 2 năm nay.

Mỗi hộp kẹo giảm cân được bán với giá 699 nhân dân tệ. Bị cáo Mỹ Mỹ đã bán hơn 100 hộp kẹo giảm cân và thu về hơn 70.000 nhân dân tệ.

Cơ quan công tố cho rằng điều này đã cấu thành tội bán thực phẩm độc hại. Theo Luật hình sự của Trung Quốc, người trộn các chất độc hại vào thực phẩm để bán hoặc cố ý bán các thực phẩm như vậy có thể bị phạt 5 năm tù. Nếu thực phẩm gây ra tai nạn hoặc các thiệt hại khác, bản án có thể tăng thêm 5-10 năm tù.

Người đẹp nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc đi tù vì bán kẹo giảm cân độc hại - Ảnh 2.

Quách Mỹ Mỹ (Guo Mei Mei) - Ảnh: ZHIHU

Đối với công chúng ở Trung Quốc, cái tên Quách Mỹ Mỹ không còn xa lạ. Mỹ Mỹ là một trong những người có ảnh hưởng trên mạng (KOL) đầu tiên ở Trung Quốc.

Cô lần đầu nổi tiếng vào năm 2011 khi tuyên bố là quản lý của một tổ chức trực thuộc Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc (RCSC) và công khai khoe khoang sự giàu có cùng lối sống xa hoa của cô trên mạng xã hội.

Người đẹp nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc đi tù vì bán kẹo giảm cân độc hại - Ảnh 3.

Quách Mỹ Mỹ tại tòa án ở Bắc Kinh, Trung Quốc vào năm 2015 - Ảnh: WEIBO

Hành vi của Mỹ Mỹ đã giáng một đòn mạnh vào danh tiếng của RCSC, mặc dù RCSC nói rằng họ không có bất kỳ mối quan hệ nào với Mỹ Mỹ.

Năm 2015, Mỹ Mỹ bị tuyên án 5 năm tù và bị phạt 50.000 nhân dân tệ (7.700 USD) vì điều hành một sòng bạc bất hợp pháp. Cô ra tù vào năm 2019.

Trung Quốc: Bị xúi giục, cô gái uống thuốc trừ sâu tự tử khi livestream Trung Quốc: Bị xúi giục, cô gái uống thuốc trừ sâu tự tử khi livestream

TTO - Ngày 18-10, tờ Thời báo Hoàn Cầu đưa tin một cô gái có hơn 670.000 người theo dõi trên mạng Trung Quốc đã tự tử bằng cách uống thuốc trừ sâu ngay trong buổi livestream (phát sóng trực tiếp) của cô.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên