Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Trung Quốc: Bị xúi giục, cô gái uống thuốc trừ sâu tự tử khi livestream

18/10/2021 11:29 GMT+7

TTO - Ngày 18-10, tờ Thời báo Hoàn Cầu đưa tin một cô gái có hơn 670.000 người theo dõi trên mạng Trung Quốc đã tự tử bằng cách uống thuốc trừ sâu ngay trong buổi livestream (phát sóng trực tiếp) của cô.

Trung Quốc: Bị xúi giục, cô gái uống thuốc trừ sâu tự tử khi livestream - Ảnh 1.

Cô Luoxiaomaomaozi uống thuốc trừ sâu trong buổi livestream hôm 15-10 - Ảnh chụp màn hình

Đây là vụ việc hy hữu xảy ra tại Trung Quốc và cũng đã gây tranh luận xôn xao trên mạng xã hội nước này về việc liệu cư dân mạng có phải chịu trách nhiệm vì đã xúi giục dẫn tới thảm kịch đau lòng không.

Cô gái trong vụ việc trên được người dùng mạng Trung Quốc biết đến với tên gọi Luoxiaomaomaozi.

Cô qua đời hôm 15-10 (cùng ngày uống thuốc trừ sâu trên livestream) dù đã được cấp cứu. Gia đình cô đã xác nhận thông tin với báo giới.

Trong video đăng trên một nền tảng chia sẻ video ngắn hôm 15-10, cô gái này chia sẻ: "Có lẽ đây là video cuối cùng của tôi vì tôi đã bị trầm cảm trong thời gian dài".

Cô cho biết đã nằm viện hơn hai tháng và bạn bè cũng biết cô được chẩn đoán bị trầm cảm.

Nhiều ảnh chụp màn hình cho thấy khi Luoxiaomaomaozi mang chai thuốc trừ sâu lên buổi livestream hôm 15-10, một số khán giả đã xúi giục "hãy uống nhanh lên". Trong khi đó, những người khác đã gọi báo cảnh sát.

Một người tự nhận là bạn của người quá cố cho biết cô Luoxiaomaomaozi thật sự không nghĩ đến chuyện tự tử khi livestream, mà chỉ là muốn thu hút sự chú ý của bạn trai cô bằng cách đó.

Bạn của nạn nhân cho biết loại thuốc trừ sâu cô uống đã được trộn với nước giải khát. Cuối cùng cô đã uống hỗn hợp này sau khi một số người theo dõi livestream xúi giục. Sau khi buổi livestream kết thúc, Luoxiaomaomaozi cũng tự gọi cấp cứu.

Theo tờ Beijing News, gia đình của Luoxiaomaomaozi tuyên bố sẽ bắt những người xem buổi livestream phải chịu trách nhiệm.

Tài khoản của Luoxiaomaomaozi có 678.000 người theo dõi và đã đăng 38 video ngắn, chủ yếu về thời trang. Cô có một cửa hàng trực tuyến trên trang thương mại điện tử Taobao với tên tương tự.

Zhu Wei, nhà nghiên cứu truyền thông tại Đại học Chính pháp Trung Quốc ở Bắc Kinh, cho rằng các nền tảng video ngắn có trách nhiệm duyệt thông tin do người dùng đăng.

Vụ việc trên cho thấy các nền tảng nên tăng cường giám sát các buổi livestream của người dùng mạng và đóng ngay livestream khi phát hiện có vấn đề.

18 tỉnh của Trung Quốc bắt đầu tiêm mũi vắc xin tăng cường 18 tỉnh của Trung Quốc bắt đầu tiêm mũi vắc xin tăng cường

TTO - Thời báo Hoàn Cầu ngày 16-10 đưa tin ít nhất 18 tỉnh ở Trung Quốc đã bắt đầu các chương trình tiêm mũi vắc xin tăng cường cho người trưởng thành trong tuần này.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận