Thứ 5, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Người dân TP.HCM chưa được hỗ trợ thì thông báo địa phương để được giúp đỡ

05/08/2021 18:46 GMT+7

TTO - Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi mong người dân an tâm, nếu chưa nhận được hỗ trợ thì thông báo đến địa phương và thông qua các đường dây nóng để nhận được sự giúp đỡ.

Người dân TP.HCM chưa được hỗ trợ thì thông báo địa phương để được giúp đỡ - Ảnh 1.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi - Ảnh: THẢO LÊ

Tại cuộc họp báo về COVID-19 chiều 5-8, ông Phan Văn Mãi - phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM - cho biết, sau thời gian dài giãn cách, nhiều người TP hai tháng nay không đi làm, không có thu nhập, tích lũy giảm nên tạo sức ép rất lớn đến đời sống người dân. 

Do vậy, TP phải huy động các nguồn lực, đồng thời rà soát để phát hiện đầy đủ bà con cần giúp đỡ để kịp thời cập nhật, giúp đỡ cho người dân.

Theo ông Mãi, TP cũng đã chi gói hỗ trợ thứ 2 cho người dân. TP cố gắng bao quát hỗ trợ hết các đối tượng gặp khó khăn và đang tập trung cho chiến dịch đảm bảo an sinh xã hội, cung cấp lương thực thực phẩm cho người dân TP.

Ông Mãi cho hay, TP sẵn sàng trích các quỹ dự trữ về gạo, lương thực thực phẩm để hỗ trợ người dân khi cần thiết. 

Thời gian qua, người dân TP đã sự giúp đỡ, sẻ chia với nhau, có nhiều tổ chức thiện nguyện giúp đỡ cho người gặp khó khăn. Với nguồn lực từ ngân sách, của Mặt trận Tổ quốc và sự giúp đỡ của đồng bào trong và ngoài nước, ông Mãi cho rằng TP sẽ thực hiện được việc chăm lo đời sống cho người dân.

"Chúng tôi mong bà con an tâm, nếu chưa nhận được giúp đỡ thì thông báo đến địa phương và thông qua các đường dây nóng để nhận được sự giúp đỡ", ông Mãi chia sẻ.

Tất cả người dân gặp khó khăn về lương thực, thực phẩm thì TP.HCM đảm bảo cung cấp cho bà con, không phải trong một tuần mà trong nhiều tuần hoặc có thể nhiều tháng sắp tới.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM PHAN VĂN MÃI

Trao đổi về công tác chăm lo các đối tượng gặp khó do COVID-19, ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết sau khi hoàn thành đợt 1, TP tiếp tục hỗ trợ đợt 2 cho người lao động tự do gặp khó khăn do COVID-19.

Theo đó, TP sẽ hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người/30 ngày cho lao động tự do, dự kiến có khoảng 334.000 người với 501 tỉ đồng từ ngân sách TP.

TP cũng sẽ hỗ trợ 1,5 triệu đồng/hộ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ lao động nghèo sinh sống trong các khu nhà trọ, khu lưu trú công nhân gặp khó do giãn cách xã hội kéo dài từ nguồn ngân sách TP và nguồn xã hội hóa.

Dự kiến có khoảng 90.585 hộ nghèo, cận nghèo và hơn 170.000 hộ gia đình trong các khu nhà trọ, khu lưu trú công nhân, khu phong tỏa, khu cách ly sẽ được hỗ trợ với 390 tỉ đồng. 

Tuy nhiên, theo ông Đức, đây mới là số liệu thống kê, nếu thực tế tất cả các hộ thuộc đối tượng này nhiều hơn TP cũng sẽ hỗ trợ, không giới hạn số lượng.

Hơn 344.000 lao động tự do ở TP.HCM sẽ được hỗ trợ lần 2? Hơn 344.000 lao động tự do ở TP.HCM sẽ được hỗ trợ lần 2?

TTO - "TP.HCM sẽ triển khai hỗ trợ đến từng nhà trọ, từng hộ dân trao quà để bà con vượt qua khó khăn. Quyết tâm là thành phố không để người dân nào đói, khổ, cơ cực", ông Lê Minh Tấn, giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội TP.HCM, nói.

THẢO LÊ - TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận