17/04/2021 11:41 GMT+7

Người dân Thượng Nhật chia sẻ với thủy điện, nhận 100 triệu để xây lại mồ mả

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Sau khi làm việc với đại diện thủy điện Thượng Nhật, các hộ dân có mồ mả bị cuốn trôi do thủy điện này xả nước đã chia sẻ khó khăn với thủy điện, chấp nhận nhận 100 triệu đồng để xây lại mồ mả như đề xuất ban đầu.

Người dân Thượng Nhật chia sẻ với thủy điện, nhận 100 triệu để xây lại mồ mả - Ảnh 1.

Khu vực nhà mồ của người dân xã Thượng Nhật (huyện Nam Đông, Thừa Thiên Huế) bị nước cuốn trôi vào tháng 10-2020 - Ảnh: NHẬT LINH

Sáng 17-4, UBND huyện Nam Đông (Thừa Thiên Huế) cho biết đại diện chủ đầu tư Nhà máy thủy điện Thượng Nhật đã làm việc với các hộ dân bị trôi mất nhà mồ cùng 30 bộ hài cốt.

Tại đây, đại diện chủ đầu tư trình bày những khó khăn đang gặp phải và mong các hộ dân chia sẻ. Thông cảm trước khó khăn của doanh nghiệp, các hộ dân đã đồng ý nhận 100 triệu đồng để xây lại 4 nhà mồ, thay vì yêu cầu đền bù 800 triệu đồng như trước đây.  

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, mưa lớn sau bão số 5 năm 2020 cộng thêm thủy điện Thượng Nhật (huyện Nam Đông, Thừa Thiên Huế) đột ngột xả nước đã khiến nhiều diện tích đất nông nghiệp cùng 4 nhà mồ, trong đó có 30 bộ hài cốt của người đồng bào Cơ Tu tại xã Thượng Nhật, bị cuốn trôi.

Sau mưa bão, người dân đã đi dọc sông để tìm nhưng không có kết quả nên đã trình báo chính quyền địa phương, yêu cầu chủ đầu tư bồi thường mỗi nhà mồ 200 triệu đồng. Tại thời điểm đó, chủ đầu tư chỉ nhận hỗ trợ mỗi nhà mồ 60 triệu đồng nhưng người dân không đồng ý.

Thủy điện xả nước cuốn trôi mồ mả, giải quyết sao? Thủy điện xả nước cuốn trôi mồ mả, giải quyết sao?

TTO - Mưa lớn sau bão số 5 năm 2020 cộng thêm thủy điện Thượng Nhật (huyện Nam Đông, Thừa Thiên Huế) xả nước khiến bốn nhà mồ, trong đó có 30 bộ hài cốt của người đồng bào Cơ Tu tại xã Thượng Nhật bị cuốn trôi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên