Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Người dân thủ đô háo hức ra đường tập thể dục trong ngày đầu nới lỏng

28/09/2021 09:49 GMT+7

TTO - Hàng ngàn người dân Hà Nội đã ra đường tập thể dục, chạy bộ, đạp xe... trong sáng 28-9, sau hơn 2 tháng phải tạm dừng để phòng COVID-19.

Người dân thủ đô háo hức ra đường tập thể dục trong ngày đầu nới lỏng - Ảnh 1.

Tờ mờ sáng 28-9, người dân thủ đô đã ra đường tập thể dục - Ảnh: PHẠM TUẤN

Từ sáng sớm 28-9, rất nhiều người Hà Nội đã đổ ra bờ hồ Hoàn Kiếm, hồ Tây để tập thể dục, thể thao. Đây cũng là ngày đầu tiên sau hơn 2 tháng, chính quyền thủ đô cho phép người dân được tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người. 

6h sáng cùng ngày, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại khu vực dọc ven hồ Tây (quận Tây Hồ) đoạn qua đường Nguyễn Đình Thi - Trích Sài, từng tốp người đổ về đây tập thể dục, chạy bộ, đạp xe...

Người dân thủ đô háo hức ra đường tập thể dục trong ngày đầu nới lỏng - Ảnh 2.

Dọc hồ Tây, từng đoàn xe đạp nối đuôi nhau sau những ngày dài ở nhà để phòng dịch - Ảnh: PHẠM TUẤN

Có mặt tại hồ Tây từ lúc 5h sáng, ông Phạm Văn Bình (67 tuổi, Hà Nội) cho biết: "Tôi rất vui khi được ra đường tập thể dục, thấy mọi người cũng ra đường, an toàn sau đỉnh điểm của dịch bệnh tôi lại càng vui hơn".

Ông cũng mong muốn mọi người đi tập thể dục nên tuân thủ 5K, đeo khẩu trang, đồng thời không chủ quan để đảm bảo an toàn cho mọi người, 'để niềm vui được kéo dài'.

Người dân thủ đô háo hức ra đường tập thể dục trong ngày đầu nới lỏng - Ảnh 3.

Đây là lần đầu tiên sau hơn hai tháng tạm dừng, người Hà Nội lại được ra đường tập thể dục - Ảnh: PHẠM TUẤN

Anh Lương Minh Hải (32 tuổi, Hà Nội) cho biết sau khi Hà Nội cho tập thể dục ngoài trời trở lại, nhịp sống gần như trở lại bình thường, bản thân thấy cuộc sống thoải mái hơn, được giải tỏa những áp lực, bí bách trong thời gian giãn cách xã hội.

"Hy vọng rằng thành quả chống dịch của Hà Nội và cả nước sẽ duy trì để mọi người được hưởng không khí vui tươi này. Hôm nay tôi thấy rất vui, mọi người đều phấn khởi, lượng người ra đường tập thể dục thể thao cũng khá đông. Chắc tâm lý chung là ai cũng muốn ra đường hưởng không khí trong lành sau thời gian dài giãn cách", anh Hải nói.

Tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, nhiều người cũng có mặt từ sớm để chạy bộ, tập thể dục dưỡng sinh, khiêu vũ, đạp xe... Đa số người dân đều tuân thủ quy định phòng dịch, tuy nhiên có một số điểm có tình trạng tập trung đông đúc, nhiều người cởi khẩu trang hoặc đeo khẩu trang sai cách khi tập luyện.

"Sáng nay tôi rất sảng khoái, phấn chấn. Từ hôm qua nghe thông tin được tập thể dục, tôi háo hức lắm, nhắn tin rủ mấy người trong nhóm cùng đi đạp xe. Từ 6h sáng tôi đã bắt đầu ra đường", chị Bùi Thị Thảo (33 tuổi, Hà Nội) chia sẻ cảm xúc sau khi đạp xe một vòng hồ Tây.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh yêu cầu từ 0h ngày 13-7 phải dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

Đến chiều 27-9, TP Hà Nội đã cho phép người dân được tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người; trung tâm thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về); cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm, áp dụng từ 0h ngày 28-9.

Người dân thủ đô háo hức ra đường tập thể dục trong ngày đầu nới lỏng - Ảnh 5.

Sau nới lỏng, nhiều người dân rất phấn khởi ra các điểm ngoài trời, công cộng tập thể dục - Ảnh: PHẠM TUẤN


Người dân thủ đô háo hức ra đường tập thể dục trong ngày đầu nới lỏng - Ảnh 6.

Một cặp đôi đang khiêu vũ - Ảnh: PHẠM TUẤN

Người dân thủ đô háo hức ra đường tập thể dục trong ngày đầu nới lỏng - Ảnh 7.

Tập thể dục tại hồ Hoàn Kiếm - Ảnh: PHẠM TUẤN

Hà Nội cho phép tập thể dục, thể thao ngoài trời từ ngày mai 28-9 Hà Nội cho phép tập thể dục, thể thao ngoài trời từ ngày mai 28-9

TTO - UBND TP Hà Nội vừa ban hành công văn hỏa tốc nới lỏng một số biện pháp phòng dịch, theo đó, người dân được tập thể dục, thể thao ngoài trời từ ngày 28-9.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận