Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Người dân Thái Nguyên ở các tỉnh phía Nam được hỗ trợ 2 triệu đồng

22/08/2021 22:30 GMT+7

TTO - Ngày 22-8, tỉnh Thái Nguyên cho biết tỉnh sẽ hỗ trợ 2 triệu đồng mỗi người dân Thái Nguyên trong vùng dịch ở 22 tỉnh thành phía Nam qua địa chỉ https://hotrocongdan.thainguyen.gov.vn hoặc ứng dụng C-ThaiNguyen.

Người dân Thái Nguyên ở các tỉnh phía Nam được hỗ trợ 2 triệu đồng - Ảnh 1.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tại các tỉnh phía Nam, tỉnh Thái Nguyên quyết định hỗ trợ người dân Thái Nguyên đang đi làm xa quê gặp khó khăn - Ảnh: HÀ QUÂN

Tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh với tinh thần tương thân tương ái, tỉnh Thái Nguyên luôn nhớ đến những người con xa quê. Trong khả năng của mình, UBND tỉnh đã quyết định sẽ hỗ trợ mỗi người dân trong vùng dịch phía Nam số tiền 2 triệu đồng. 

Theo đó, người dân thường trú ở Thái Nguyên cần chuẩn bị giấy tờ như CMND/CCCD, hộ chiếu hoặc sổ hộ khẩu được cấp trước ngày 1-7-2021 tại tỉnh Thái Nguyên hoặc giấy khai sinh đối với trẻ em. Mỗi CMND/CCCD chỉ đăng ký được một lần duy nhất. Những người không thể tự kê khai có thể nhờ người khác kê khai giúp. 

Về việc chứng minh đang ở vùng có dịch, người dân chuẩn bị một trong số các giấy tờ như sổ tạm trú, giấy xác nhận của chính quyền/công an/đoàn thể địa phương nơi đang tạm trú, giấy xác nhận của cơ quan/đơn vị công tác, giấy mời/xác nhận tiêm phòng SARS-CoV-2, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2, sổ khám chữa bệnh, hợp đồng thuê nhà có công chứng hoặc xác nhận của chính quyền địa phương, thẻ bảo hiểm y tế, phiếu đi chợ, học bạ (đối với trẻ em)… 

Giấy tờ chứng minh phải còn thời gian và hiệu lực. Với những người dân không có tài khoản ngân hàng để nhận tiền, bà con có thể nhờ tài khoản một người khác. Tuy vậy, tỉnh Thái Nguyên lưu ý người dân tự chịu trách nhiệm về việc tiền chuyển hỗ trợ khi xảy ra tranh chấp. 

Người dân có thể nộp đơn đăng ký trực tuyến tại địa chỉ: https://hotrocongdan.thainguyen.gov.vn hoặc sử dụng ứng dụng di động C-ThaiNguyen (vào mục "Hỗ trợ đồng hương vùng dịch" và làm theo hướng dẫn). 

Danh sách 22 địa phương phía Nam mà người Thái Nguyên được hỗ trợ gồm TP.HCM, Trà Vinh, Hậu Giang, Cà Mau, Bến Tre, Vĩnh Long, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang, Tiền Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Phú Yên, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Tây Ninh, Bình Phước, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương.

Hộ gia đình người Hải Phòng tại TP.HCM được hỗ trợ 2 triệu đồng Hộ gia đình người Hải Phòng tại TP.HCM được hỗ trợ 2 triệu đồng

TTO - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng vừa ký văn bản về hỗ trợ các gia đình người Hải Phòng đang sinh sống tại TP.HCM gặp khó khăn do dịch COVID-19.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận