Theo ghi nhận sáng và trưa 14-1, ngay sau thời điểm khai mạc, phiên chợ "Tết xanh quà Việt" diễn ra từ ngày 14 đến 18-1 tại số 12 đường Phùng Khắc Khoan (quận 1, TP.HCM) đã thu hút đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm đặc sản vùng miền.
Đặc biệt, tại các gian hàng đặc sản vùng miền như rau củ quả và hồng sấy Đà Lạt; bánh chưng, trái cây miền Tây Nam Bộ; thịt heo, thịt trâu gác bếp, nem chả Hà Giang; và nhiều sản phẩm bánh kẹo đặc sản khác như bánh mứt hạt sen Đồng Tháp, bánh tráng Tây Ninh, nem chả Vĩnh Long... thường xuyên thu hút đông đảo khách hàng.
Lựa mua lượng lớn hàng hóa, trong đó đa phần là đặc sản vùng miền, bà Trịnh Bích Hà (quận 1) cho biết đã tốn hơn 2 triệu đồng cho chuyến đi chợ Tết này. Tuy vậy, bà rất vừa ý khi mua được những sản phẩm mới lạ.
"Tết mà, khó khăn thì cũng cố gắng sắm ít cho vui. Mai mốt mua thêm ít bánh chưng, bánh tét, củ kiệu, giò chả nữa là đủ ăn Tết rồi", bà Hà hào hứng.
Theo ghi nhận, giá bán được nhiều doanh nghiệp đưa ra tương đối bình ổn như trái cây 40.000 - 70.000 đồng/kg tùy loại, nem chả từ 250.000 - 350.000 đồng/kg, bánh chưng 130.000 - 200.000 đồng/cái tùy trọng lượng, thịt heo và trâu khô gác bếp 550.000 - 850.000 đồng/kg...
Ban tổ chức cho biết phiên chợ lần này quy tụ hơn 60 doanh nghiệp đến từ hàng chục tỉnh thành với cả ngàn mặt hàng, trong đó đa phần là thực phẩm, đặc sản vùng miền nhằm phục vụ nhu cầu người tiêu dùng dịp Tết Quý Mão 2023.
Hầu hết các thực phẩm mang đến hội chợ được chứng nhận sản phẩm đặc trưng địa phương (mỗi xã một sản phẩm - OCOP), sản phẩm đạt chất lượng an toàn thực phẩm...
Tại lễ khai mạc, ban tổ chức đã tặng 30 phần quà dành cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của phường Đa Kao, quận 1. Ngoài trưng bán hàng, phiên chợ còn có nghệ nhân hướng dẫn chưng chế mâm ngũ quả, khắc tỉa trái cây chưng Tết; khách được trải nghiệm nhiều chương trình, hoạt động trải nghiệm văn hóa dân tộc các vùng miền, trải nghiệm vẽ thư pháp và tặng chữ ngày xuân...
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận