Tag: Đặc sản vùng miền

Sinh viên người Dao bán đặc sản xuyên Tết ở Hà Nội

Trong dịp Tết Quý Mão, nhiều bạn sinh viên người Dao đã quyết định ở lại Hà Nội để quảng bá nông sản, văn hóa của dân tộc mình.

Người dân TP.HCM chi tiền triệu mua đặc sản vùng miền ăn Tết

Được tổ chức thời điểm giáp Tết, phiên chợ "Tết xanh quà Việt" với hàng nghìn mặt hàng thực phẩm, đặc sản vùng miền như hồng sấy Đà Lạt, bánh mứt sen Đồng Tháp, thịt trâu gác bếp Hà Giang... đã thu hút đông đảo người dân TP.HCM.

Nhiều người dân TP.HCM chọn sắm Tết sớm ở triển lãm hơn 200 gian hàng

TTO - Với lượng hàng dồi dào, trong đó có nhiều đặc sản vùng miền như lạp xưởng cá lóc Đồng Tháp, mắm cua đồng An Giang, miến dong Lào Cai... nhiều người dân TP.HCM đã tìm đến triển lãm ngành nông nghiệp để sắm Tết sớm.

Về Cần Thơ ăn 1.000 món ăn xưa và nay

TTO - Ông Lê Hải Phúc - giám đốc Làng du lịch sinh thái Ông Đề (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) - cho biết lễ hội văn hóa ẩm thực 1.000 món ăn ngon xưa và nay sẽ diễn ra tại làng du lịch, từ ngày 22 đến 27-10.

Người dân TP.HCM có cơ hội ‘săn’ hàng loạt giống rau củ quả, đặc sản vùng miền

TTO - Ngày 18-8, với hơn 309 gian hàng đến từ 140 đơn vị ở nhiều tỉnh thành, trong đó đa phần là hàng đặc sản, rau củ quả, giống cây trồng, Hội chợ triển lãm giống và nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM 2022 đã tưng bừng khai mạc.

Châu Đốc lập kỷ lục địa phương có nhiều cơ sở làm mắm Nam Bộ nhất Việt Nam

TTO - Tối 20-4, tại TP Châu Đốc, UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ khai mạc “Ngày hội mắm Châu Đốc, An Giang - Đặc sản các vùng miền năm 2022”. Đặc biệt, mắm Châu Đốc được xác lập kỷ lục Việt Nam. Hàng ngàn người đã đổ về dự ngày hội này.

Ngày hội mắm Châu Đốc thu hút 180 gian hàng đặc sản đến từ 20 tỉnh, thành

TTO - Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh An Giang và UBND TP Châu Đốc cho biết như vậy tại buổi họp báo thông tin về “Ngày hội mắm Châu Đốc, An Giang - đặc sản vùng miền năm 2022” vào sáng nay, 19-4.

Người dân TP.HCM đi 'săn' nấm Sa Pa, chả cá Phú Yên, xoài Đồng Tháp...

TTO - Miến dong Lào Cai, xoài cát chu Đồng Tháp, chả cá Phú Yên và hàng loạt đặc sản vùng miền xuất hiện tại Hội nghị kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh thành, thu hút đông đảo người dân TP.HCM chọn mua trong ngày đầu khai mạc.

Siết bán hàng quốc tế qua sàn thương mại điện tử?

TTO - Những sàn thương mại điện tử lớn ở VN hiện đều cho phép người tiêu dùng đặt mua hàng từ nước ngoài qua sàn.

Đi chợ… thể dục

TTO - “Bán cho tôi bó rau, con cá, nhớ thêm tí hành ngò, chanh ớt nhé”. Tại một số công viên, bờ hồ ở Hà Nội, người dân tập thể dục buổi sáng giờ còn có thể mua thức ăn, đồ dùng được bày bán nhỏ gọn ở đầu cổng ra vào hoặc ven vỉa hè chạy bộ.