Tag: sen đồng tháp

Người dân TP.HCM chi tiền triệu mua đặc sản vùng miền ăn Tết

Được tổ chức thời điểm giáp Tết, phiên chợ "Tết xanh quà Việt" với hàng nghìn mặt hàng thực phẩm, đặc sản vùng miền như hồng sấy Đà Lạt, bánh mứt sen Đồng Tháp, thịt trâu gác bếp Hà Giang... đã thu hút đông đảo người dân TP.HCM.

Đồng Tháp quảng bá 200 món ăn chế biến từ sen

TTO - Đồng Tháp sẽ triển khai thực đơn 200 món ăn chế biến từ sen đến tất cả nhà hàng, khách sạn, homestay, farmstay... Hằng năm tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật chế biến các món ăn từ sen cho các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh...

Sen Đồng Tháp vươn xa

TTO - Đồng Tháp hôm nay khẳng định được thương hiệu của mình từ những đóng góp của cây sen cho kinh tế tỉnh, một ngành hàng chủ lực giàu tiềm năng.

Thách thức của ngành hàng sen Đồng Tháp

TTO - Bộ trưởng Lê Minh Hoan: "Đồng Tháp sẽ viết tiếp câu chuyện về sen, cần có kiến thức sâu và rộng, thay đổi tư duy, thoát ra khỏi việc ăn uống, kiếm tiền… để trả lời câu hỏi lớn hơn rằng sen sẽ mang lại những giá trị gì cho vùng đất và con người.

Nông dân trồng sen Đồng Tháp cầu cứu chuyên gia trị bệnh thối ngó, cháy lá

TTO - Nông dân Đồng Tháp phát triển kinh tế đa ngành hàng từ dịch vụ, du lịch, hàng thương phẩm từ cây sen. Tuy nhiên bệnh thối ngó, cháy lá ở cây sen nhiều năm qua vẫn là vấn đề nan giải, chờ đợi kết quả nghiên cứu từ chuyên gia.

Hàng ngàn người tấp nập về xem khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần I

TTO - Tối 19-5, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức khai mạc Lễ hội sen lần thứ nhất năm 2022. Đây là lần đầu tiên tỉnh này tổ chức lễ hội để tôn vinh người trồng sen, giới thiệu quảng bá các sản phẩm từ cây sen, thu hút hàng ngàn người trong và ngoài tỉnh.