19/05/2022 21:48 GMT+7

Hàng ngàn người tấp nập về xem khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần I

BỬU ĐẤU - ĐẶNG TUYẾT
BỬU ĐẤU - ĐẶNG TUYẾT

TTO - Tối 19-5, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức khai mạc Lễ hội sen lần thứ nhất năm 2022. Đây là lần đầu tiên tỉnh này tổ chức lễ hội để tôn vinh người trồng sen, giới thiệu quảng bá các sản phẩm từ cây sen, thu hút hàng ngàn người trong và ngoài tỉnh.

Hàng ngàn người tấp nập về xem khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần I - Ảnh 1.

Các đại biểu bấm nút khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ nhất năm 2022 - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Thiện Nghĩa - chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - khẳng định từ lâu đã rất đỗi tự hào là xứ sở của hoa sen và được người dân cả nước biết đến qua 2 câu thơ nổi tiếng: "Tháp Mười đẹp nhứt bông sen/ Việt Nam đẹp nhứt có tên Bác Hồ".

Sự kiện này có ý nghĩa hơn khi được tổ chức đúng vào ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu. Đồng Tháp đã chọn sen là hình ảnh đặc trưng và quyết tâm tạo dựng nên đến hôm nay, cả nước biết đến thương hiệu "Đồng Tháp - đất Sen hồng".

"Chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh "Bé Sen" vui, khỏe, xinh tươi xuất hiện trên hệ thống nhận diện, các biển chỉ dẫn, không gian công cộng, cả trong ứng dụng Zalo và trở thành niềm tự hào của mỗi người dân đất Sen hồng.

Người dân nơi đây còn sáng tạo, khai thác thế mạnh của cây sen để chế biến trên 200 món ăn, thức uống bổ dưỡng, đạt chứng nhận OCOP từ 3 đến 4 sao. Nhiều bạn trẻ đã miệt mài nghiên cứu, tạo ra những sản phẩm độc đáo như: tranh sen, tơ sen, áo dài sen nổi tiếng trong và ngoài nước", ông Nghĩa nói.

Hàng ngàn người khắp nơi đổ về quảng trường Văn Miếu, TP Cao Lãnh tham quan Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ nhất năm 2022 - Video: BỬU ĐẤU

Với chủ đề "Sen ngày mới", Đồng Tháp được kỳ vọng không chỉ mang đến cho người dân, du khách những trải nghiệm thú vị, thưởng thức những chương trình nghệ thuật đặc sắc, mà còn là cơ hội để kết nối, phát huy giá trị kinh tế về sen.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, hàng ngàn người trong và ngoài tỉnh đã đổ xô về tham quan Lễ hội sen tại quảng trường Văn Miếu, TP Cao Lãnh. Nhất là giới trẻ khắp nơi đã về đây xem các sản phẩm từ sen. Lực lượng công an phải bố trí khắp các tuyến đường để điều tiết giao thông nội ô TP Cao Lãnh.

Lễ hội sen Đồng Tháp bắt đầu từ ngày 19-5 đến 21-5, với nhiều hoạt động như: hội thảo Nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm sen Đồng Tháp; chương trình nghệ thuật "Sen trong tôi" trình diễn áo dài, áo bà ba; hoạt động giao lưu, tôn vinh những người trồng sen giỏi và những người sản xuất, chế biến sản phẩm từ sen…

Hàng ngàn người tấp nập về xem khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần I - Ảnh 3.

Từ cây sen, người Đồng Tháp đã làm ra hơn 200 món ăn từ sen - Ảnh: BỬU ĐẤU

Đồng Tháp tổ chức Lễ hội sen và xây dựng bảo tàng sen Đồng Tháp tổ chức Lễ hội sen và xây dựng bảo tàng sen

TTO - Chiều 6-5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp cho biết tỉnh sẽ tổ chức Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ nhất - năm 2022 và hướng đến việc xây dựng bảo tàng sen với quy mô 10ha.

BỬU ĐẤU - ĐẶNG TUYẾT
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên