21/02/2023 15:08 GMT+7

Người đàn ông mua bán ma túy tàng trữ nhiều súng đạn

Người đàn ông 39 tuổi ở Vĩnh Long chuyên mua bán ma túy cho những người nghiện và tàng trữ nhiều súng, đạn trong nhà.

Người đàn ông mua bán ma túy tàng trữ nhiều súng đạn - Ảnh 1.

Bị cáo Phạm Anh Nhựt bị tuyên phạt 20 năm tù vì tội mua bán trái phép chất ma túy - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 21-2, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long xét xử vụ án hình sự sơ thẩm bị cáo Phạm Anh Nhựt (39 tuổi, ngụ xã Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) về tội "mua bán trái phép chất ma túy".

Theo cáo trạng, ngày 22-6-2022, N.Đ.T.V. và L.H.V. (cùng ngụ huyện Long Hồ) hùn tiền đến nhà của Nhựt mua ma túy với giá 1,5 triệu đồng. Sau đó, cả hai cùng vào một quán cà phê tại huyện Vũng Liêm để sử dụng.

Khi rời quán, hai người trên bị cảnh sát bắt giữ. Khám xét trong người hai đối tượng, cảnh sát phát hiện ma túy. Cả hai khai địa điểm và người đã bán ma túy cho họ sử dụng.

Khám xét nhanh nhà Nhựt, cảnh sát phát hiện tổng cộng hơn 110g ma túy các loại. Đồng thời phát hiện trong nhà Nhựt còn cất giấu ba khẩu súng và 20 viên đạn kim loại.

Kết quả giám định, ba khẩu súng thu được trong nhà Nhựt là súng săn và cũng là đồ chơi nguy hiểm. Tất cả số đạn cũng được giám định là đạn dùng cho các loại súng quân dụng như Colt 45, AR 15, Carbine…

Quá trình điều tra và tại tòa, Nhựt phủ nhận mình phạm tội mua bán trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, căn cứ vào lời khai của một số người nghiện mua ma túy của Nhựt, cũng như dữ liệu trích xuất camera, tin nhắn, dữ liệu điện thoại và quá trình khám xét trực tiếp nhà riêng, Hội đồng xét xử cho rằng đủ cơ sở tuyên Nhựt phạm tội "mua bán trái phép chất ma túy".

Nhựt có tình tiết tăng nặng là hành vi mua bán từ 2 loại chất ma túy trở lên, phạm tội 2 lần. Bị cáo cũng có tình tiết giảm nhẹ khi cha ruột là người có công với cách mạng.

Do đó, hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nhựt 20 năm tù.

Tạm giữ sáu nghi phạm trong đường dây mua bán, vận chuyển 6.000 viên ma túyTạm giữ sáu nghi phạm trong đường dây mua bán, vận chuyển 6.000 viên ma túy

TTO - Ngày 23-11, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự sáu nghi phạm trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ Lào về Việt Nam tiêu thụ, với tang vật ban đầu là 6.000 viên ma túy tổng hợp.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên