Tag: sơ thẩm

Người đàn ông mua bán ma túy tàng trữ nhiều súng đạn

Người đàn ông 39 tuổi ở Vĩnh Long chuyên mua bán ma túy cho những người nghiện và tàng trữ nhiều súng, đạn trong nhà.

Vụ án Đồng Tâm: Đề nghị y án tử hình hai bị cáo Lê Đình Công, Lê Đình Chức

TTO - Theo viện kiểm sát, bản án sơ thẩm vụ án Đồng Tâm đã tuyên đúng pháp luật, nghiêm minh với những người chủ mưu và khoan hồng cho những người bị lôi kéo, vì vậy đề nghị cấp phúc thẩm tuyên y án sơ thẩm với 6 người kháng cáo.

Nhân viên vũ trường V18 đánh chết khách nhận án chung thân

TTO - Chỉ vì anh Vũ Kim Sáng cùng nhóm bạn cự cãi vì bị đòi tiền giữ xe 5.000 đồng, nhóm của Nguyễn Đình Hữu Đăng đã xông vào đánh anh Sáng đến chấn thương sọ não và tử vong.

Xét xử vụ giết người vì 5.000 đồng gửi xe

TTO - Sáng ngày 26-7, Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “giết người” xảy ra tại bãi giữ xe của một vũ trường chỉ vì nguyên nhân 5.000 đồng phí giữ xe.

Tham ô tại Điện lực Biên Hòa: Đề nghị án cao nhất 20 năm

TT - Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 10-3, Viện KSND tỉnh Đồng Nai đã đề nghị mức án đối với sáu bị cáo trong vụ án tham ô xảy ra tại Điện lực Biên Hòa.

Sau phiên tòa sơ thẩm, 
Trường ĐH Hoa Sen sẽ kháng cáo

TT - Chiều 29-9, Tòa án nhân dân TP.HCM đã xét xử sơ thẩm vụ án kinh tế giữa Công ty iConnect, Công ty Coordinate và Trường ĐH Hoa Sen.

Hủy bản án sơ thẩm vụ tham ô làm biển số xe

TT - Ngày 15-5, HĐXX phúc thẩm TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên hủy bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang kết án nguyên trung úy công an Lê Thị Minh Trang để điều tra lại.

Hủy án sơ thẩm vụ kỹ sư lâm nghiệp trộm cây rừng

TTO - Ngày 27-5, tòa phúc thẩm TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tuyên hủy bản án sơ thẩm của TAND thị xã Hương Trà tuyên phạt kỹ sư lâm nghiệp Nguyễn Văn Quyền 9 tháng tù về “tội trộm cắp tài sản” vì đã vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng.

Nguyên hiệu trưởng ĐH Hùng Vương kiện UBND TP.HCM

TTO - Ông Lê Văn Lý, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương, đã khởi kiện UBND TP.HCM vì cho rằng quyết định của UBND TP.HCM trái thẩm quyền và không phù hợp với Luật giáo dục đại học.

Điều tra, xét xử lại từ đầu vụ "tổ quỷ" matxa Tân Hoàng Phát

TT - Ngày 27-4, lãnh đạo TAND tối cao cho biết hội đồng thẩm phán TAND tối cao vừa xét xử giám đốc thẩm vụ bắt giữ người tại cơ sở matxa Tân Hoàng Phát (quận Thủ Đức, TP.HCM) và quyết định hủy cả hai bản án: sơ thẩm (của TAND TP.HCM), phúc thẩm (của Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM), đồng thời giao hồ sơ về Viện KSND tối cao để điều tra lại từ đầu.