22/08/2021 06:52 GMT+7

Người dân họp chợ tự phát từ 3 giờ sáng đông đúc ở TP.HCM

N.H.
N.H.

TTO - Rạng sáng 22-8, Tuổi Trẻ Online đã ghi lại những hình ảnh người dân họp chợ tự phát đông đúc, nhộn nhịp, thậm chí ùn ứ tại con đường Vũ Tùng và Bùi Hữu Nghĩa (phường 2, quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Người dân TP.HCM họp chợ lúc tờ mờ sáng - Video: N.H.

Từ khoảng 3h sáng, chợ đã nhóm họp với hàng chục người bán, đầy đủ mặt hàng từ hàng tươi sống, đông lạnh, thịt cá, rau củ, gia vị, trái cây... Thời điểm mua bán xôm tụ nhất là vào khoảng 4h sáng, khi có nhiều người dân đến mua hàng, cả người mua sỉ lẫn người mua lẻ.

Cả cung đường Vũ Tùng từ đoạn giao với đường Bùi Hữu Nghĩa đến đường Võ Trường Toản dài khoảng 150m đã trở thành chợ tự phát khi người dân bày bán hàng hóa, ngồi bên vệ đường.

Trong khi đó, đoạn đường Bùi Hữu Nghĩa bên hông chợ Bà Chiểu cũng có khá nhiều người dân bày bán các loạt tôm, cá và rau củ.

Dọc các con đường này cũng là nơi các xe tải chở hàng bỏ sỉ xuống hàng tươi sống khiến cho con đường càng trở nên đông đúc, có những thời điểm ùn ứ, người dân nối đuôi nhau.

Theo một tiểu thương bán cá ở chợ tự phát này, vì cuộc sống khó khăn, cộng với nhu cầu mua hàng hóa của người dân quá lớn nên các tiểu thương đem hàng ra đây họp chợ từ khoảng 3h, đến 6h sáng là tan chợ.

Trong số những người bán hàng tại đây, có những người buôn bán thời vụ, có người trước đây đã kinh doanh ban đêm xung quanh chợ Bà Chiểu.

Trong đó, có cả những người bán vé số, thời gian qua thất nghiệp nên chuyển sang bán buôn tự phát trong lúc giãn cách.

Theo một người dân mua hàng tại đây, do việc mua sắm ban ngày khó khăn, mua sắm hạn chế theo phiếu nên người dân cũng "liều" đến mua sắm ở chợ tự phát này.

Dù cả người bán lẫn người mua đều đeo khẩu trang, thậm chí có tiểu thương còn mang găng tay để phòng dịch, song việc buôn bán là tự phát.

Một số hình ảnh Tuổi Trẻ Online ghi nhận vào sáng sớm nay.

Người dân họp chợ tự phát từ 3 giờ sáng đông đúc ở TP.HCM - Ảnh 2.

Người dân TP.HCM tấp nập đi chợ sớm trên đường Vũ Tùng (quận Bình Thạnh) vào sáng sớm 22-8 - Ảnh: N.H.

Người dân họp chợ tự phát từ 3 giờ sáng đông đúc ở TP.HCM - Ảnh 3.

Mua bán nhộn nhịp, người bán, người mua đều đeo khẩu trang - Ảnh: N.H.

Người dân họp chợ tự phát từ 3 giờ sáng đông đúc ở TP.HCM - Ảnh 4.

Con đường Vũ Tùng sôi động, ảnh chụp lúc 4h36 sáng 22-8 - Ảnh: N.H.

Người dân họp chợ tự phát từ 3 giờ sáng đông đúc ở TP.HCM - Ảnh 5.

Dãy hàng tươi sống trên đường Vũ Tùng lúc 4h32 sáng 22-8 - Ảnh: N.H.

Người dân họp chợ tự phát từ 3 giờ sáng đông đúc ở TP.HCM - Ảnh 6.

Người dân chen chúc mua hàng - Ảnh: N.H.

Người dân họp chợ tự phát từ 3 giờ sáng đông đúc ở TP.HCM - Ảnh 7.

Nhiều người bán buôn thời điểm này đều là bán buôn tự phát, kinh doanh thời vụ, một số "tiểu thương" kể rằng vì khó khăn mà phải bán buôn dù vẫn biết nguy cơ dịch bệnh - Ảnh: N.H.

Người dân họp chợ tự phát từ 3 giờ sáng đông đúc ở TP.HCM - Ảnh 8.

Chợ thưa thớt người dần dần, đến 6h sáng là ngưng - Ảnh: N.H.

Tăng cường xe lưu động bán hàng cho người đi chợ hộ trong ‘vùng đỏ’, ‘vùng cam’ ở TP.HCM Tăng cường xe lưu động bán hàng cho người đi chợ hộ trong ‘vùng đỏ’, ‘vùng cam’ ở TP.HCM

TTO - Chiều 21-8, ông Lê Huỳnh Minh Tú - phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM - tiếp tục giải đáp các thắc mắc của báo chí liên quan đến cách thức cung ứng hàng hóa cho người dân sau ngày 23-8, nhất là ở “vùng đỏ”, “vùng cam”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên