Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Người dân địa phương Thanh Hóa không còn ở lán cách ly, về nhà theo dõi sức khỏe

25/01/2022 13:07 GMT+7

TTO - Trưa 25-1, ông Lê Văn Tuấn - chủ tịch UBND xã Thanh Phong, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) - xác nhận sáng cùng ngày, hơn 20 người không còn ở lều lán để cách ly y tế nữa, mà trở về nhà riêng tự theo dõi sức khỏe phòng chống dịch COVID-19.

Người dân địa phương Thanh Hóa không còn ở lán cách ly, về nhà theo dõi sức khỏe - Ảnh 1.

Khu vực lều lán ở xã Thanh Phong, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) không còn người ở lại cách ly, mà người dân đã trở về nhà riêng theo dõi sức khỏe tại nhà - Ảnh: VIỆT NGUYÊN

Theo ông Lê Văn Tuấn, sau khi Tuổi Trẻ Online tối 24-1 phản ánh việc địa phương dựng lều lán bằng tre, luồng phục vụ người đi làm ăn xa về quê cách ly y tế, lãnh đạo UBND huyện Như Xuân đã có ý kiến chỉ đạo kịp thời, yêu cầu chính quyền địa phương cho người cách ly ở lều lán trở về nhà theo dõi sức khỏe.

Số cán bộ phục vụ tại khu vực lều lán cũng đã thôi làm nhiệm vụ ở đây, trở lại công việc bình thường tại UBND xã, thôn. Số lều lán được dựng bằng tre luồng, nứa, bạt từ đầu tháng 1-2022 sẽ được chính quyền xã tháo dỡ trong những ngày tới để trả lại mặt bằng cho nhà văn hóa ở địa phương.

"Theo dự kiến, từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sẽ có nhiều người dân đi học tập, làm ăn xa trở về địa phương đón Tết cùng gia đình. Chính quyền xã Thanh Phong khuyến cáo người dân khi về quê đến ngay trạm y tế xã khai báo y tế, để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà.

Người dân nào có nhu cầu test nhanh COVID-19 thì cán bộ trạm y tế sẽ phục vụ miễn phí. Kinh phí test nhanh người dân không phải chi trả" - ông Lê Văn Tuấn cho biết thêm.

Như Tuổi Trẻ Online tối 24-1 phản ánh, từ đầu tháng 1-2022 đến nay, chính quyền và nhân dân xã Thanh Phong đã chọn khuôn viên của hai nhà văn hóa thôn của xã để dựng lều lán, ngăn thành 60 phòng riêng biệt phục vụ người cách ly.

Chiều 24-1, ông Lê Văn Tuấn cho biết trong gần 1 tháng qua có lúc cả 60 phòng ở khu vực lều lán khu cách ly đều kín chỗ vì số người dân về quê đón Tết rất đông.

Hơn nửa tháng qua, có hơn 300 người xã Thanh Phong đi làm ăn xa, học tập trở về quê đón Tết Nhâm Dần, trong đó có khoảng 200 người thuộc diện cách ly y tế 7 ngày tại nhà, nhưng đều được cách ly tại khu vực lều lán, hoặc nhà văn hóa thôn, vì nhà riêng không đủ điều kiện cách ly.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Đức Đồng - chủ tịch UBND huyện Như Xuân - cho biết Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của huyện không có chỉ đạo, hướng dẫn xã Thanh Phong dựng lều lán cho người cách ly.

Lãnh đạo huyện đã yêu cầu UBND xã Thanh Phong phải đưa ngay người cách ly ở lán về nhà, thực hiện theo dõi sức khỏe theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và UBND tỉnh Thanh Hóa.

Lều cách ly cho người về quê ăn Tết ở địa phương Thanh Hóa Lều cách ly cho người về quê ăn Tết ở địa phương Thanh Hóa

TTO - Về quê nhà ăn Tết, hàng trăm người dân được cách ly y tế trong các khu lều lán bằng tre luồng, nứa, bạt. Chính quyền địa phương khẳng định họ và người dân 'linh hoạt' làm vậy chứ không phải hướng dẫn của huyện, tỉnh.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận