12/11/2021 20:36 GMT+7

Người dân 2 phường ở Đà Nẵng muốn ra khỏi phường phải tiêm đủ 2 liều vắc xin

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Từ ngày 14-11, UBND TP Đà Nẵng áp dụng biện pháp chống dịch mới tại phường An Hải Bắc và Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) theo cấp độ 3. Người dân phải tiêm đủ 2 liều vắc xin mới được ra khỏi phường.

Người dân 2 phường ở Đà Nẵng muốn ra khỏi phường phải tiêm đủ 2 liều vắc xin - Ảnh 1.

Từ 14-11, người dân hai phường An Hải Bắc, Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đi đến các phường khác ở Đà Nẵng phải có chứng nhận tiêm đủ 2 liều vắc xin - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tối 12-11, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành biện pháp chống dịch mới đối với phường An Hải Bắc, Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà), nâng cấp độ dịch từ cấp độ 2 lên cấp độ 3. 

Thời gian áp dụng từ 6h ngày 14-11, vùng áp dụng đối với phường An Hải Bắc: giới hạn từ phía bắc đường dẫn cầu Sông Hàn và mép phía tây đường Ngô Quyền đến giáp ranh phường Nại Hiên Đông. Đối với phường Nại Hiên Đông: toàn địa bàn phường.  

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu người dân 2 phường thuộc vùng cấp độ 3 (vùng cam) khi đi đến vùng cấp độ 1 - 2 (vùng xanh, vùng vàng) phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19, hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng. 

Cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương có người đến/về từ vùng cam chịu trách nhiệm kiểm tra các điều kiện về an toàn phòng, chống dịch.

Ngoài ra, tổ chức hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng. 

Hoạt động trong nhà tập trung không quá 20 người, ngoài trời tập trung không quá 50 người tại cùng một thời điểm.

Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống ở 2 phường này chỉ được phép bán hàng mang về, không được phục vụ khách tại chỗ. 

Các chợ truyền thống, chợ đầu mối ở hai phường này cũng chỉ được bố trí luân phiên tối đa 50% số lượng gian hàng/quầy hàng.

Đối với cơ sở kinh doanh, dịch vụ (trừ nhà hàng, quán ăn) chỉ được phục vụ tối đa 20 người cùng một thời điểm. 

UBND TP Đà Nẵng cũng giao quận Sơn Trà tổ chức điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân tại phường An Hải Bắc và phường Nại Hiên Đông ngay tại địa phương, đảm bảo an toàn tiêm chủng và an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện nay toàn địa bàn TP Đà Nẵng được xác định là vùng cấp độ 2. Như vậy từ ngày 14-11 người dân hai phường trên muốn ra khỏi địa bàn phường đến các nơi khác trong TP buộc phải tiêm đủ 2 liều vắc xin.

Số ca nhiễm tăng, Đà Nẵng chưa cho học sinh tới trường từ 15-11 Số ca nhiễm tăng, Đà Nẵng chưa cho học sinh tới trường từ 15-11

TTO - Chiều tối 10-11, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã thống nhất đề xuất của Sở Giáo dục và đào tạo về việc tạm dừng tổ chức học trực tiếp từ ngày 15-11 như dự kiến.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên