21/09/2023 13:02 GMT+7

Người đại diện của nhà báo Đức Hiển đề nghị khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng thêm 2 tội

"Bị cáo đã ở tù 18 tháng, đó là cái giá bị cáo phải trả, bị cáo cảm thấy bị cáo đã trả giá quá đắt rồi", bà Nguyễn Phương Hằng nói với tòa.

Bị cáo Nguyễn Phương Hằng tại tòa - Ảnh: A.T.

Bị cáo Nguyễn Phương Hằng tại tòa - Ảnh: A.T.

Bà Đặng Thị Hàn Ni: Tách vụ án của tôi ra chỉ có lợi cho bà Hằng

Trả lời hội đồng xét xử, bà Đặng Thị Hàn Ni cho rằng vụ án đã bỏ lọt tội phạm đối với ông Huỳnh Uy Dũng bởi ông Dũng đã cổ vũ về tinh thần đối với bà Hằng. 

Theo bà Ni, ông Dũng từng nói "tôi sẽ ủng hộ vợ tôi tới cùng, nếu 1 căn nhà không đủ thì bán 2 căn nhà".

Bà Đặng Thị Hàn Ni tại tòa - Ảnh: DUYÊN PHAN

Bà Đặng Thị Hàn Ni tại tòa - Ảnh: DUYÊN PHAN

"Bà Hằng còn có hành vi vu khống tôi khi nói tôi là bồ ông T.T.C. (một cựu quan chức TP - PV). Tự dưng tôi bị người ta chửi, tôi chỉ lên nói lại thì cho rằng vi phạm. 

Việc tách vụ án của tôi và vụ án này là hoàn toàn có lợi cho bị cáo Hằng và đồng phạm của bà ấy chứ không hề có lợi cho tôi", bà Ni nói.

Theo bà Ni, do luật không có yêu cầu bồi thường danh dự mà chỉ có thể yêu cầu tổn thất về tinh thần nên bà không yêu cầu bồi thường.

Đại diện của ông Nguyễn Đức Hiển đề nghị khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng thêm 2 tội

Đại diện của ông Nguyễn Đức Hiển vẫn giữ quan điểm đề nghị tòa xác định lại tư cách tham gia tố tụng của ông Hiển là bị hại trong vụ án. 

Đồng thời đề nghị hội đồng xét xử tuyên buộc các bị cáo công khai xin lỗi, cải chính những phát ngôn sai sự thật. Ngoài ra, đại diện của ông Hiển còn đề nghị hội đồng xét xử khởi tố vụ án về hai tội "làm nhục người khác" và "vu khống" vì tại phiên tòa phát hiện có việc bỏ lọt tội phạm.

Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh cho biết trước phiên tòa này, vợ chồng Thủy Tiên đã có đơn tách một phần yêu cầu bồi thường thiệt hại. Cụ thể là Công Vinh, Thủy Tiên yêu cầu bà Hằng bồi thường 2,3 tỉ đồng.

Trong khi đó, ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) cho rằng bà Phương Hằng đã chà đạp, gây cho ông những tổn thương.

"Đến bây giờ vẫn có người nói những câu như ăn chặn tiền từ thiện, tôi đã bị ảnh hưởng, thiệt hại rất nhiều. Với tôi kinh tế có thể làm lại được nhưng danh dự tôi bị chà đạp rất nhiều. Tôi sẵn sàng hủy bỏ yêu cầu đòi bồi thường về vật chất, tôi chỉ cần lời xin lỗi trực tiếp từ bà Hằng", Đàm Vĩnh Hưng nói trước tòa.

Còn ông Nguyễn Đình Kim cho rằng ông tham gia livestream với bà Hằng 2 buổi bởi vì ông là người bảo vệ quyền, lợi ích cho các bị hại trong vụ của ông Võ Hoàng Yên nên tham gia cảnh báo công chúng không nên chữa bệnh theo phương pháp như vậy.

Bị cáo Phương Hằng không xin lỗi Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh: 'Bị tạm giam 18 tháng, bị cáo đã trả giá quá đắt rồi'

Bà Nguyễn Phương Hằng chưa đồng ý xin lỗi

Được tòa hỏi về nhận thức như thế nào, bà Phương Hằng xúc động nói: "Bị cáo năm nay đã 53 tuổi, bị cáo bị xúc phạm, chẳng nhẽ bị cáo đưa những tin nhắn bị cáo bị xúc phạm cho hội đồng xét xử để thấy bị cáo bị tổn thương như thế nào. Một lời xin lỗi không phải là vấn đề nhưng bị cáo cảm thấy bị cáo bị tấn công trước".

Tuy nhiên, sau đó bà Phương Hằng vẫn chưa đồng ý xin lỗi. "Bị cáo đã ở tù 18 tháng, đó là cái giá bị cáo phải trả, bị cáo cảm thấy bị cáo đã trả giá quá đắt rồi", bà Hằng nói.

Tòa hỏi bà Hằng về yêu cầu bồi thường thì bà đáp "không có ý kiến". Trong khi đó 3 bị cáo Tân, Nhi, Hà cho biết đồng ý bồi thường theo quy định pháp luật.

Xét xử Nguyễn Phương Hằng: "Cáo trạng không sai nhưng chưa làm rõ được động cơ của bị cáo"Xét xử Nguyễn Phương Hằng: 'Cáo trạng không sai nhưng chưa làm rõ được động cơ của bị cáo'

Là bị cáo đầu tiên trả lời thẩm vấn, bị cáo Nguyễn Phương Hằng không giấu được xúc động trong lời khai của mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên