26/07/2020 22:19 GMT+7

Người Đà Nẵng thay avatar, động viên nhau vượt qua COVID-19

ĐOÀN NHẠN
ĐOÀN NHẠN

TTO - Tối 26-7, các trang mạng, Facebook cá nhân của người dân Đà Nẵng ngập tràn những dòng chia sẻ khích lệ tinh thần, động viên nhau chống dịch COVID-19.

Người Đà Nẵng thay avatar, động viên nhau vượt qua COVID-19 - Ảnh 1.

Thông điệp rõ ràng, mạnh mẽ bằng avatar đồng loạt được thay - Ảnh: ĐOÀN NHẠN chụp lại

Những khung ảnh đại diện Facebook được thay với thông điệp "Đà Nẵng chung tay chống COVID-19", "Đà Nẵng quyết tâm đẩy lùi COVID-19"… 

Thông điệp "Đừng hủy tour - Đừng hủy khách sạn. Hãy đổi ngày khởi hành! Hãy cùng Đà Nẵng chúng tôi vượt qua COVID-19"… được truyền đi nhanh chóng trong cộng đồng mạng ở Đà Nẵng.

Cùng với đó là những thông điệp động viên, nhắc nhở nhau ý thức vượt qua dịch bệnh. Chị Vân Anh, một người dân Đà Nẵng, viết những lời gửi gắm cùng chiếc khung ảnh đại diện đeo khẩu trang và dòng chữ "Quyết tâm đẩy lùi COVID-19: Đà Nẵng thương thương. Bình tĩnh như đã từng, tự tin đẩy lùi COVID-19. Đeo khẩu trang nơi công cộng, thường xuyên rửa tay sát khuẩn; trung thực khai báo..."

Người Đà Nẵng thay avatar, động viên nhau vượt qua COVID-19 - Ảnh 2.

Rất nhiều tài khoản mạng xã hội chia sẻ thông điệp chống dịch COVID-19 - Ảnh: ĐOÀN NHẠN chụp lại

Facebook Cao Tâm Nguyên chia sẻ: "Sau cơn mưa trời lại sáng - mọi khó khăn gian nan rồi sẽ vượt qua, những điều tốt đẹp rồi sẽ đến. Chính nghị lực mãnh liệt, sự quyết tâm, tình đoàn kết của tất cả mọi người chắc chắn sẽ giúp Đà Nẵng vượt qua khó khăn này một lần nữa. 

Và chính lần này, người Việt sẽ lại chứng minh cho cả thế giới thấy được tinh thần dân tộc, sức mạnh vượt qua dịch bệnh, khó khăn của mình. Hy vọng Đà Nẵng chúng ta sẽ vượt qua được khó khăn này. Rồi ngày mai, bầu trời Đà Nẵng lại trong xanh thôi".

Người Đà Nẵng thay avatar, động viên nhau vượt qua COVID-19 - Ảnh 3.

Bức vẽ được truyền đi trên mạng xã hội khích lệ tinh thần người dân Đà Nẵng - Ảnh: ĐOÀN NHẠN chụp lại

Người Đà Nẵng thay avatar, động viên nhau vượt qua COVID-19 - Ảnh 4.

Thông điệp kèm has tag #savedulichdanang - Ảnh: ĐOÀN NHẠN chụp lại

Hình ảnh bàn tay ôm trọn những biểu tượng của TP Đà Nẵng giữa biển sóng lớn cũng được truyền đi mạnh mẽ cùng thông điệp "Có thành phố vượt qua bão tố" tạo thêm niềm tin cho người dân giữa tâm dịch.

Tối cùng ngày, ông Lê Trung Chinh - phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã có bức tâm thư gửi tới du khách từng tới và đang ở Đà Nẵng. 

Bức thư được chia sẻ rất nhanh trên mạng xã hội như lời người dân, thành phố cáo lỗi và tri ân tới du khách.

Người Đà Nẵng thay avatar, động viên nhau vượt qua COVID-19 - Ảnh 5.

Tâm thư của lãnh đạo TP Đà Nẵng gửi du khách - Ảnh: ĐOÀN NHẠN chụp lại

Trong thư, ông Chinh gửi tới du khách lời tri ân sâu sắc vì tiếp tục tin tưởng lựa chọn TP biển xinh đẹp Đà Nẵng làm điểm đến tham quan du lịch thời điểm này.

Theo ông Chinh, trong suốt thời gian qua, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự ủng hộ, tin tưởng của quý khách, chính quyền và người dân Đà Nẵng đã nỗ lực giữ gìn điểm đến Đà Nẵng an toàn, hấp dẫn, mến khách.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, TP Đà Nẵng đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, du khách và cộng đồng xã hội.

"Những biện pháp cấp thiết đó ít nhiều khiến chuyến đi của quý khách không trọn vẹn, hoặc làm cho kế hoạch du lịch sắp đến của quý khách không được như ý muốn. Chúng tôi thật sự lấy làm tiếc và rất mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ trước những bất tiện do dịch bệnh gây ra", ông Chinh viết.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, Đà Nẵng là thành phố phát hiện ca COVID-19 thứ 416, 418 và 420. Những ca bệnh được phát hiện sau thời gian hơn 3 tháng cả nước thiết lập trạng thái bình thường mới. Đến thời điểm này, Việt Nam đã có 420 ca bệnh.

Nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng được đưa đi cách ly ở khách sạn ven biển Nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng được đưa đi cách ly ở khách sạn ven biển

TTO - Tối 26-7, ngành y tế TP Đà Nẵng đã tổ chức các đoàn xe đưa các nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng đến địa điểm cách ly tập trung ở bên ngoài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên