18/03/2020 11:24 GMT+7

Người bán hàng online bị phạt 12,5 triệu vì tung tin sai về bệnh nhân COVID-19 thứ 17

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Chị L.T.N. bán hàng online và đăng tải lên Facebook thông tin thất thiệt về nữ bệnh nhân COVID-19 thứ 17 tham dự sự kiện khai trương một cửa hàng thời trang, đến một quán bar ở Tạ Hiện trước khi bị cách ly bắt buộc do dương tính với COVID-19.

Người bán hàng online bị phạt 12,5 triệu vì tung tin sai về bệnh nhân COVID-19 thứ 17 - Ảnh 1.

Công an làm việc với người tung tin thất thiệt về dịch COVID-19 - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 18-3, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với chị L.T.N. (39 tuổi, trú tại Hoàng Mai) về hành vi "cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm cá nhân".

Chị N. bán hàng online và đăng tải lên Facebook thông tin thất thiệt về nữ bệnh nhân thứ 17 đã tham dự sự kiện khai trương một cửa hàng thời trang tại Vincom Phạm Ngọc Thạch và đến một quán bar ở Tạ Hiện trước khi đưa vào cơ sở y tế để cách ly bắt buộc do dương tính với COVID-19.

Tại cơ quan công an, chị L.T.N. đã thừa nhận do thiếu hiểu biết nên đăng tải thông tin không chính xác trên mạng xã hội và cam kết không tái phạm.

Trước đó, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp với Công an quận Hoàng Mai triệu tập chị T.D.L. (26 tuổi, trú tại Hoàng Mai) để làm rõ việc đăng tải trên Facebok bài viết “Cẩm nang chữa COVID-19 và chủng mới” với các thông tin sai sự thật.

Chị L. cho biết đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình nên đã chủ động gỡ bỏ bài viết và cam kết sẽ không đăng tải, chia sẻ các bài viết có nội dung sai sự thật. Công an quận Hoàng Mai đã lập hồ sơ xử lý chị T.D.L. theo quy định.

Công an Hà Nội khuyến cáo người dân nên cập nhật thông tin liên quan đến dịch COVID-19 qua các phương tiện truyền thông, trang thông tin điện tử chính thống của ngành y tế, không chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng, không đúng sự thật liên quan đến dịch COVID-19 trên mạng xã hội.

Các trường hợp vi phạm sẽ bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm.

Vũng Tàu chưa ai nhiễm COVID-19 nhưng hàng chục chủ Facebook tung tin giả Vũng Tàu chưa ai nhiễm COVID-19 nhưng hàng chục chủ Facebook tung tin giả

TTO - Tính đến 17-3, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chưa phát hiện ra ca bệnh COVID-19 nào nhưng đã có hàng chục người đăng tải các thông tin sai lệch, gây hoang mang.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận