17/03/2020 17:59 GMT+7

Chợ đầu mối Bình Điền đóng cửa trong mùa dịch COVID-19 là tin vịt

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Chợ đầu mối Bình Điền (Q.8), một trong ba chợ đầu mối của TP.HCM có quy lớn và là chợ duy nhất kinh doanh đa ngành hàng từ thủy hải sản đến thịt súc sản, rau củ, trái cây, hoa tươi... bị đồn sẽ đóng cửa trong những ngày qua.

Chợ đầu mối Bình Điền đóng cửa trong mùa dịch COVID-19 là tin vịt - Ảnh 1.

Chợ đầu mối Bình Điền vẫn hoạt động bình thường - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Ngày 17-3, Công ty quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền cho biết có nhận được thông tin phản ánh đang xuất hiện nhiều tin đồn thất thiệt về việc chợ Bình Điền sẽ tạm ngưng kinh doanh, đóng cửa chợ trong nhiều ngày….

Theo bà Trần Thúy Liên, giám đốc Công ty quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền, các tin đồn như chợ đóng cửa trong vài ngày, hàng hóa, xe, người từ vùng dịch sẽ không được vào chợ... đang gây hoang mang, ảnh hưởng đến tâm lý cũng như việc kinh doanh của bà con.

Tin đồn thất thiệt đóng cửa chợ Bình Điền trong thời điểm dịch COVID-19 cũng đã ảnh hưởng tâm lý đến bạn hàng của thương nhân ở các chợ lớn nhỏ khác trong TP, cũng như tại một số tỉnh, thành lân cận.

"Đến nay, công ty chưa hề có nhận được chủ trương nào về việc tạm ngưng kinh doanh ở bất kỳ ô vựa nào trong chợ. Vì vậy, tin đồn trên là hoàn toàn bịa đặt", bà Trần Thúy Liên khẳng định.

Ban điều hành chợ cũng cho biết chợ Bình Điền chưa hề nhận được thông báo nào từ UBND TP.HCM cũng như công ty chủ quản là Tổng công ty thương mại Sài Gòn (Satra) về việc tạm ngưng kinh doanh chợ.

Chợ vẫn sẽ hoạt động kinh doanh bình thường, trường hợp có thông tin mới sẽ báo trực tiếp cho bà con thương nhân.

"Mọi hoạt động vận chuyển, cung cấp hàng hóa tại chợ vẫn diễn ra bình thường, bà con thương nhân, thương lái đang kinh doanh tại chợ tuyệt đối không tin vào các tin đồn thất thiệt gây ảnh hưởng xấu tới hoạt động kinh doanh", ban điều hành chợ khuyến cáo.

Chợ đầu mối Bình Điền có quy mô lớn nhất trong ba chợ đầu mối của TP.HCM và là chợ duy nhất kinh doanh đa ngành hàng từ thủy hải sản đến thịt súc sản, rau củ, trái cây, hoa tươi. Sản lượng giao dịch trung bình 2.500 - 2.600 tấn/ngày đêm. Giá trị giao dịch trên 130 tỉ đồng/đêm.

Hiện nay trong công tác phòng chống dịch COVID-19, chợ Bình Điền cũng yêu cầu các thương nhân, thương lái đeo khẩu trang vào chợ, đảm bảo đeo liên tục trong quá trình chợ mở cửa hoạt động. Khi thấy người khác không đeo, tiểu thương cần nhắc nhở và báo ngay cho ban quản lý.

Các thương nhân cũng được khuyến khích rửa tay, sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người. Các trường hợp có triệu chứng ho, sốt, viêm đường hô hấp không được vào chợ và phải báo cho ban điều hành khi thấy người khác có triệu chứng tương tự.

‘Găm’ 17.700 chai nước rửa tay, gian thương mất luôn ‘cần câu cơm’ ‘Găm’ 17.700 chai nước rửa tay, gian thương mất luôn ‘cần câu cơm’

TTO - Một thương nhân bang Tennessee đã bị xóa tư cách bán hàng trực tuyến trên Amazon và eBay, bị nhà chức trách điều tra vì tội găm hàng tăng giá trong mùa dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận