17/03/2020 17:56 GMT+7

Không thể tin nổi khi có người bán 'thẻ diệt virus corona' 280.000 đồng/thẻ

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Mỗi "thẻ diệt virus corona" có giá 280.000 đồng, nếu mua số lượng nhiều người bán cam kết qua Facebook sẽ giảm giá còn 250.000 đồng.

Không thể tin nổi khi có người bán thẻ diệt virus corona 280.000 đồng/thẻ - Ảnh 1.

Chị T. làm việc tại cơ quan công an vì hành vi bán "thẻ diệt virus corona" - Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Chiều 17-3, tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đơn vị vừa ra quyết định xử lý hành chính đối chủ tài khoản Facebook bán thẻ diệt virus corona.

Trước đó vào ngày 23-2, công an phát hiện chị Nguyễn T. T. (trú tại xã Lộc An, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) đang mua bán một loại thẻ không rõ nguồn gốc qua mạng. Theo lời quảng cáo trên Facebook của chị T., loại thẻ này có khả năng diệt, kháng được virus corona.

Tại thời điểm kiểm tra, chị T không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của 35 thẻ kháng khuẩn diệt virus corona nói trên.

Chị T. khai nhận đã đăng thông tin bán các thẻ trên Facebook cá nhân với giá 280.000 đồng. Nếu người mua với số lượng nhiều sẽ giảm giá còn 250.000 đồng.

Chị T. thừa nhận vì lợi nhuận nên đã không lường được hậu quả của việc đăng tải thông tin về loại thẻ chống virus có khả năng diệt khuẩn, diệt virus corona khi không có cơ sở khoa học chứng minh là sai phạm.

Công an đã ra quyết định xử lý hành chính 14,5 triệu đồng đối với các hành vi: kinh doanh hàng hóa nhập lậu, đăng mạng xã hội nội dung sai sự thật để quảng cáo, bán hàng hóa. Sau khi xử lý hành chính, nếu tái phạm sẽ bị xử lý hình sự.

Đăng tin Đăng tin 'Lại thêm 1 ca dịch nữa kinh thật', cô gái ở Huế bị phạt 10 triệu

TTO - Trên Facebook cá nhân, cô gái trẻ ở Huế đăng tin 'Ngay lúc này Võ Thị Sáu lại thêm 1 ca dịch nữa kinh thật'. Dù đã gỡ tin sau đó ít phút nhưng cô này vẫn bị cơ quan chức năng xử phạt 10 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận