15/03/2020 13:49 GMT+7

Đăng tin 'Lại thêm 1 ca dịch nữa kinh thật', cô gái ở Huế bị phạt 10 triệu

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Trên Facebook cá nhân, cô gái trẻ ở Huế đăng tin 'Ngay lúc này Võ Thị Sáu lại thêm 1 ca dịch nữa kinh thật'. Dù đã gỡ tin sau đó ít phút nhưng cô này vẫn bị cơ quan chức năng xử phạt 10 triệu đồng.

Đăng tin Lại thêm 1 ca dịch nữa kinh thật, cô gái ở Huế bị phạt 10 triệu - Ảnh 1.

Cơ quan công an làm việc với P. vì hành vi đăng thông tin sai sự thật - Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Trưa 15-3, tin từ Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin truyền thông tỉnh tiến hành xử phạt cô N.N.P. (sinh năm 1995, trú TP Huế) vì hành vi đăng thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Trước đó ngày 13-3, P. thấy lực lượng chức năng làm việc trước 1 khách sạn trên đường Võ Thị Sáu (TP Huế). 

Dù chưa biết sự việc như thế nào nhưng P. vẫn lên trang facebook cá nhân đăng thông tin "Ngay lúc này Võ Thị Sáu lại thêm 1 ca dịch nữa kinh thật". 

Dù thông tin trên đã được P. gỡ xuống chỉ vài phút sau khi đăng nhưng vẫn bị cơ quan chức năng phát hiện và mới lên trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, P. đã thừa nhận hành vi của mình.

Theo quy định, P. bị xử phạt 10 triệu đồng vì hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Trước đó, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phạt tiền 3 trường hợp đăng tin sai sự thật về COVID-19 trên mạng xã hội facebook.

Bị phạt 10 triệu đồng vì đăng sai sự thật có 50 người nhiễm COVID-19 Bị phạt 10 triệu đồng vì đăng sai sự thật có 50 người nhiễm COVID-19

TTO - Dù huyện Tri Tôn chưa có ai nhiễm bệnh COVID-19, nhưng một công nhân đã đăng Facebook rằng có 50 người nhiễm dịch bệnh này và hệ quả là bị phạt hành chính 10 triệu đồng.

NHẬT LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên