Người bán hàng cho bệnh nhân COVID-19 âm tính, cả xóm và trường tiểu học 'thoát' bị cách ly

22/05/2020 12:16 GMT+7

TTO - Kết quả xét nghiệm lần 1 đối với 4 người liên quan đến vụ người bán hàng rong tiếp xúc bệnh nhân COVID-19 ở Bạc Liêu đều cho kết quả âm tính.

Người bán hàng cho bệnh nhân COVID-19 âm tính, cả xóm và trường tiểu học thoát bị cách ly - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu - nơi đang điều trị các bệnh nhân COVID-19 - Ảnh: N.HÂN

Trưa 22-5, ông Bùi Quốc Nam - giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, cho biết kết quả xét nghiệm lần 1 của 4 người liên quan vụ người bán hàng rong tiếp xúc bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu đều có kết quả âm tính.

Ông Nam cũng cho biết với kết quả này, sẽ không cần cách ly khu dân cư Xóm Huế (khóm 5, phường 2, TP Bạc Liêu) nơi người bán hàng rong sinh sống và cũng không cần cho học sinh Trường tiểu học Kim Đồng (phường 3, TP Bạc Liêu, nơi con của người bán hàng rong theo học) nghỉ học.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ông T.K.V. (32 tuổi, ngụ khóm 5, phường 2, TP Bạc Liêu) là người bán hàng rong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu. 

Khoảng 17h30 ngày 16-5, ông V. đi ngang qua khu cách ly bệnh viện thì ông H.H.T. (33 tuổi, ngụ tỉnh Hải Dương) là bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại đây kêu ông V. bán một ly trà đường và ông V. tiến gần đến bán (ông đứng phía ngoài khu cách ly, cả hai có đeo khẩu trang).

Sau khi mua xong ly trà đường, ông V. tiếp tục nhờ ông T. mua một gói thuốc lá. Sau đó, ông V. mua thuốc rồi quay lại đưa cho ông T..

Tuy nhiên, sau đó ông T. lại nhờ ông V. tiếp tục mua thêm 4 gói thuốc lá, ông V. không trực tiếp mua mà về nhà kêu con mình là T.N.Y. (9 tuổi) đạp xe đi mua. Được con mua xong, ông V. tiếp tục vào bệnh viện đưa thuốc cho ông T., sau đó ông V. về nhà.

Kết quả xác minh bước đầu cho thấy ông V. lúc về nhà đã tiếp xúc với vợ, con và ông T.B.H., sau đó ông H. có tiếp xúc với 5 người trong gia đình mình. Đến sáng 19-5, ông V. chở vợ đến một quán bò kho ở phường 2 mua về ăn sáng, lúc này trong quán có hơn 10 người.

Ban chỉ đạo COVID-19 thành phố Bạc Liêu đã chỉ đạo cơ quan chức năng đưa vợ chồng và người con của ông V. vào khu cách ly tập trung tối 19- 5. Ông H. cũng được đưa vào khu cách ly tập trung để lấy máu xét nghiệm vì đã tiếp xúc gần với ông V. 

Cả 4 người cũng được lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm.

Bán hàng cho bệnh nhân COVID-19, cả gia đình phải đi cách ly tập trung Bán hàng cho bệnh nhân COVID-19, cả gia đình phải đi cách ly tập trung

TTO - Một người bán hàng rong bán nước uống, thuốc lá cho bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu bị cách ly cùng với nhiều người trong gia đình.

CHÍ QUỐC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận