Tag: Người bán hàng rong

Phạt tiếp người bán hàng rong đổ nước lèo thừa vào nồi

Sáng 27-12, lãnh đạo UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết chủ tịch UBND phường Lộc Thọ vừa có quyết định xử phạt bổ sung người bán hàng rong 2 triệu đồng vì vi phạm các quy định trong kinh doanh thức ăn đường phố.

Công an tạm giữ 7 người bán hàng rong đánh người ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

TTO - Sau khi bị nhóm người bán hàng rong đánh hội đồng, hai thanh niên bị thương tích nặng, có người gãy răng, gãy xương mũi. Hiện Công an quận 1 đang tạm giữ nhóm bán hàng rong này.

Xác minh clip hai người bị nhóm bán hàng rong đánh hội đồng ở phố Nguyễn Huệ

TTO - Dù hai nam thanh niên chỉ ôm đầu "chịu trận" nhưng vẫn bị nhóm người bán hàng rong trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM đánh hội đồng dã man.

Giao thông công cộng phát triển tự khắc sẽ hạn chế lấn chiếm lòng đường

TTO - Từ góc nhìn của mình, bạn đọc Hải Đăng cho rằng nếu hệ thống giao thông công cộng thuận tiện, người dân sử dụng phương tiện công cộng nhiều hơn sẽ góp phần giảm việc buôn bán trên vỉa hè, lấn chiếm lòng đường nhếch nhác như hiện nay.

Nổi chìm đời hàng rong - Kỳ 4: Đời hàng rong và nhà trọ 15.000 đồng

TTO - Ngủ trên nền nhà, không có nước nóng giữa mùa đông lạnh giá, đời hàng rong cố gắng tiết kiệm đến mức tối đa chỗ ở trọ. Họ cho rằng chỉ là nơi về ngủ vài tiếng rồi đi. Và họ vẫn ở như thế cả 20 năm qua.

Thủ tướng ra quyết định 33, thêm nhiều người nhận hỗ trợ từ gói 26.000 tỉ đồng

TTO - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định 33 nhằm sửa đổi, bổ sung một số điều của quyết định 23 (gói 26.000 tỉ đồng) để hỗ trợ thêm đối tượng người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Những ai được bổ sung nhận hỗ trợ từ gói 26.000 tỉ đồng?

TTO - Ngày 14-10, Bộ Lao động, thương binh và xã hội cho biết Phó thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký ban hành nghị quyết 126 sửa đổi, bổ sung nghị quyết số 68 (gói 26.000 tỉ đồng) để hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp khó khăn.

Không được lãng phí thời gian giãn cách

TTO - TP.HCM có 15 ngày giãn cách để tập trung truy vết, ngăn dịch phát tán, tìm nguồn lây bệnh, vì thế phải triển khai giãn cách hiệu quả nhất. Tuy vậy, những ngày đầu triển khai còn chệch choạc.

Vì khó khăn, Bắc Kinh nhắm mắt làm ngơ cho dân đi bán hàng rong

TTO - Do kinh tế yếu kém vì đại dịch COVID-19, những người bán hàng rong ở Trung Quốc lại tràn ra vỉa hè một số đô thị mua bán mà không bị gây khó dễ như trước.

Đêm mưa tầm tã, nhiều người Sài Gòn vẫn vất vả mưu sinh

TTO - Trong trận mưa lớn và kéo dài tối 6-8 sang ngày 7-8, ai chẳng muốn về nhà sớm để tránh ngập xe chết máy hoặc trú đợi cho bớt mưa, thì có một số người phải dầm mưa làm việc, mưu sinh.