Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Người Bà Rịa - Vũng Tàu cần điều kiện gì để về tỉnh?

20/08/2021 16:34 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành phương án đón người dân của tỉnh này từ TP.HCM trở về. Vậy họ cần những điều kiện gì để được về địa phương trong những ngày giãn cách theo chỉ thị 16?

Người Bà Rịa - Vũng Tàu cần điều kiện gì để về tỉnh? - Ảnh 1.

Dừng phương tiện, kiểm soát người trên quốc lộ 51, Bà Rịa - Vũng Tàu trong những ngày giãn cách - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo đó, những người có hộ khẩu và thường trú tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhưng đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP.HCM là đối tượng được tỉnh này lên phương án tiếp nhận. 

Cụ thể, đó là những người không thuộc diện F0, F1, những người không ở trong khu vực có dịch được cập nhật thường xuyên trên trang web của Bộ Y tế. Đồng thời phải được gia đình ở Bà Rịa - Vũng Tàu bảo lãnh bằng giấy.

Ngoài ra phải có giấy xét nghiệm không nhiễm COVID-19 trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu. 

Khi trở về Bà Rịa - Vũng Tàu phải thực hiện cách ly bằng một trong các hình thức: tại khách sạn có thu phí, tại khu cách ly tập trung và tại nhà. 

Đối với cách ly tại nhà phải đảm bảo các điều kiện, yêu cầu đã được quy định tại văn bản số 9803 ngày 4-8 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Những người đủ các điều kiện trên có thể đăng ký tại website: https://quehuong.baria-vungtau.gov.vn.  

Công tác tiếp nhận và đưa công dân của Bà Rịa - Vũng Tàu về địa phương sẽ được thực hiện khi có sự thống nhất giữa tỉnh này với UBND TP.HCM.  

Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục chỉ thị 16 đến hết 25-8, trừ Côn Đảo Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục chỉ thị 16 đến hết 25-8, trừ Côn Đảo

TTO - Tối 13-8, ông Nguyễn Văn Xinh, trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, xác nhận với Tuổi Trẻ Online tỉnh này sẽ tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 đến hết ngày 25-8. Riêng Côn Đảo được áp dụng chỉ thi 15.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận