12/08/2021 18:36 GMT+7

Bà Rịa - Vũng Tàu sa thải hai nhân viên cấp sở trong vụ 'cùng lắm là 50 triệu'

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Ngày 12-8, ông Vũ Đại Dương và Hoàng Gia Thuận đã bị sa thải vì vi phạm các quy định về chống dịch COVID-19 'ra đường không có lý do chính đáng'.

Bà Rịa - Vũng Tàu sa thải hai nhân viên cấp sở trong vụ cùng lắm là 50 triệu - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Thanh tháo khẩu trang, hút thuốc và gác chân khi làm việc với người thi hành công vụ - Ảnh cắt từ clip.

Chiều 12-8, một lãnh đạo của Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết hội đồng kỷ luật của cơ quan này đã họp để xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Vũ Đại Dương (36 tuổi, nhân viên tổ kỹ thuật địa chính của chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Vũng Tàu). 

Ông Dương bị xem xét kỷ luật vì vi phạm chỉ thị 16. Theo đó, cơ quan này thống nhất sa thải đối với ông Dương.

Cùng ngày, một lãnh đạo của Trung tâm kỹ thuật tài nguyên - môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (cũng thuộc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) xác nhận cơ quan này đã họp thống nhất sa thải đối với ông Hoàng Gia Thuận (25 tuổi) - là nhân viên hợp đồng của trung tâm này.

Trước đó, tối 9-8, ông Vũ Đại Dương và Hoàng Gia Thuận đi trên ô tô cùng với bà Trần Thị Ngân Hà (50 tuổi), do ông Lê Văn Thanh (38 tuổi) điều khiển. Khi đi trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP Vũng Tàu bị lực lượng phòng chống dịch COVID-19 của phường Thắng Tam dừng xe kiểm tra.

Ban đầu, những người trên đã không hợp tác và có lời lẽ xúc phạm người thi hành công vụ. Trong đó, bà Trần Thị Ngân Hà đã lên lại xe và nổ máy tính bỏ đi. Khi được yêu cầu xuống xe, bà này đã chửi bới thô tục, xúc phạm người làm nhiệm vụ. 

Ông Lê Văn Thanh cũng lớn tiếng xúc phạm, lăng mạ những người làm nhiệm vụ. Thậm chí ông này còn tháo khẩu trang, hút thuốc, gác chân lên ghế khi làm việc. Ông Vũ Đại Dương cũng có hành vi cản trở, không chấp hành yêu cầu của người thi hành công vụ và tháo khẩu trang, hút thuốc.

Bà Rịa - Vũng Tàu sa thải hai nhân viên cấp sở trong vụ cùng lắm là 50 triệu - Ảnh 2.

Ông Vũ Đại Dương (áo thun xanh) cũng tháo khẩu trang và hút thuốc - Ảnh cắt từ clip

Những người này cũng không chịu cung cấp các giấy tờ tùy thân mà chỉ có Lê Văn Thanh cung cấp sau một hồi được thuyết phục. Tất cả những hình ảnh nói trên đã được những người thi hành công vụ quay lại.

Công an TP Vũng Tàu đã xử phạt Vũ Đại Dương 2,5 triệu đồng về hành vi "cản trở, không chấp hành yêu cầu của người thi hành công vụ". Lê Văn Thanh và Trần Thị Ngân Hà bị phạt về hành vi "có lời nói, lăng mạ, xúc phạm người thi hành công vụ", mỗi người 2,5 triệu đồng. 

UBND phường Thắng Tam xử phạt cả 4 người tổng cộng 10 triệu đồng về hành vi "không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế".

Với hành vi điều khiển xe khi có độ cồn vượt quy định và không xuất trình giấy phép lái xe của Lê Văn Thanh, công an đã đề nghị xử phạt với số tiền hơn 35 triệu đồng. Như vậy, tổng cộng mức phạt đối với sự việc trên là khoảng 50 triệu đồng - đúng như lời của ông Lê Văn Thanh đã nói khi bị lập biên bản: "cao lắm nhiêu đây 50 triệu".

Phạt Phạt 'cùng lắm là 50 triệu': Có 2 nhân viên cấp sở

TTO - Ngày 11-8, cơ quan chức năng đã xác định được 2 trong 4 người vi phạm giãn cách tại Vũng Tàu là nhân viên thuộc cấp sở. Nhóm này đã có hành vi xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên