28/01/2024 12:19 GMT+7

Ngưng sự nghiệp ở đỉnh cao, chị đẹp Lan Ngọc được khen đạp gió rẽ sóng

Lan Ngọc được khen ngợi khi quyết định bỏ sự nghiệp giải trí đang ở đỉnh cao để học diễn xuất, phấn đấu thành diễn viên giỏi như trong kỳ vọng của chính mình.

Lan Ngọc chia sẻ năm sau tạm ngưng sự nghiệp, đi Úc học diễn xuất

Lan Ngọc vừa khiến tất cả bất ngờ khi trong chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng (phát sóng tối 27-1), cô tâm sự với các chị rằng năm sau sẽ tạm ngưng sự nghiệp, đi Úc học diễn xuất để được trọn vẹn hơn với nghề diễn viên.

Ngọc nữ điện ảnh, ngôi sao phòng vé của điện ảnh Việt... là những danh xưng Lan Ngọc từng được gọi. 

Cô đến với điện ảnh thông qua vai diễn đầu tiên đầy ấn tượng - Nương trong Cánh đồng bất tận, sau đó là nhiều vai thứ chính, vai chính trong các bộ phim ăn khách.

Nhưng sau 14 năm, đến những năm gần đây, khán giả và chính Lan Ngọc cũng nhận ra cô đang chững lại về diễn xuất. 

Danh tiếng của một ngôi sao giải trí "nhẵn mặt" trong các game show truyền hình cũng phần nào lấn át danh xưng ngọc nữ điện ảnh.

Từ Nương nghèo khổ đến hình tượng sang chảnh

Năm 2010, Lan Ngọc thuở mới vào nghề đã gây chấn động vì vai cô bé Nương có nụ cười trong sáng, số phận bi kịch trong phim điện ảnh Cánh đồng bất tận

Khi đó, cô có diễn xuất chân thực, tạo hình chân quê chiếm cảm tình của khán giả. Cùng điểm lại những bộ phim nổi tiếng khác của cô.

Lan Ngọc và Đỗ Thị Hải Yến trong phim Cánh đồng bất tận - Ảnh: ĐPCC

Lan Ngọc và Đỗ Thị Hải Yến trong phim Cánh đồng bất tận - Ảnh: ĐPCC

Tấm Cám: Chuyện chưa kể Cô Ba Sài Gòn đều do Ngô Thanh Vân sản xuất, và Lan Ngọc được xem là một trong những diễn viên thành công nhất do Ngô Thanh Vân dìu dắt.

Cua lại vợ bầu do Lan Ngọc đóng cùng Trấn Thành, lập kỷ lục doanh thu năm 2019 với 192 tỉ đồng. Mặc dù vậy, phim cũng gây tranh cãi về nội dung và diễn xuất.

Bên cạnh đó là loạt Gái già lắm chiêu 2 Gái già lắm chiêu 3

Đây là hai bộ phim ăn khách, giúp xây dựng thành công hình tượng Lan Ngọc thời thượng, sang chảnh nhưng đồng thời cũng "đóng đinh hình tượng".

Đến Cô gái từ quá khứ, kể tiếp về nhân vật Ms.Q với số phận hoàn toàn khác, Lan Ngọc rất cố gắng đổi mới diễn xuất nhưng nhiều người nhận xét "chỉ thấy Lan Ngọc, không thấy nhân vật".

Điều buồn nhất là bộ phim khiến người xem nhận ra Lan Ngọc gắn với hình tượng sang chảnh quá lâu rồi, dường như không đóng vai khổ sở được nữa, trong khi cô từng rất thành công với nhân vật Nương.

Lan Ngọc gắn với hình tượng cô gái giàu có, sang chảnh trong nhiều phim điện ảnh - Ảnh: ĐPCC

Lan Ngọc gắn với hình tượng cô gái giàu có, sang chảnh trong nhiều phim điện ảnh - Ảnh: ĐPCC

Cú ngã lớn nhất của Lan Ngọc trong sự nghiệp diễn xuất có lẽ là phim 1990

Bộ phim quy tụ ba "ngọc nữ" Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My nhưng kịch bản nhạt nhòa, tính cách nhân vật khiên cưỡng nên bị coi là bước lùi của các diễn viên, trong đó có Lan Ngọc.

Để nhận xét công bằng, trong những bộ phim trên, nếu không phải là Lan Ngọc đóng chính thì có thể một số phim đã không thành công đến vậy. 

Ngoài việc có lượng người hâm mộ đông đảo, Lan Ngọc đã nỗ lực diễn xuất có chiều sâu nhất trong khả năng của mình.

Nhưng danh tiếng quá lớn hay sự xuất hiện dày đặc cũng là con dao hai lưỡi. "Chỉ thấy Lan Ngọc, không thấy nhân vật" là lời nhận xét của nhiều người trong giới truyền thông chứ không chỉ khán giả.

Với một diễn viên điện ảnh còn kính nghiệp, yêu nghề, đó có lẽ là lý do khiến Lan Ngọc thấy cần phải thay đổi.

Lan Ngọc được cổ vũ khi quyết tâm đi học

Lời chia sẻ của Lan Ngọc trong Chị đẹp đạp gió rẽ sóng tối 27-1 lập tức nhận nhiều phản hồi tích cực. Trên fanpage của người hâm mộ - Team Cám Con - nhiều khán giả bày tỏ sự tiếc nuối nhưng vẫn ủng hộ hết mình quyết định này.

Lan Ngọc được yêu mến hơn sau Chị đẹp đạp gió rẽ sóng - Ảnh: NSX

Lan Ngọc được yêu mến hơn sau Chị đẹp đạp gió rẽ sóng - Ảnh: NSX

Họ để lại những phản hồi:

"Vì những dự án và sự nghiệp diễn xuất của chị nên em sẽ luôn bên chị và ủng hộ chị hết mình, để khi chị quay trở về, em sẽ thấy một Ninh Dương Lan Ngọc hoàn toàn mới và bứt phá trên màn ảnh rộng";

"Tôi muốn thấy lại diễn xuất của Lan Ngọc như trong Cánh đồng bất tận";

"Mình không phải fan Ngọc nhưng tối qua khi xem tới đoạn này mình thấy rất phục quyết định của Ngọc. 

Không phải ai cũng sẵn sàng bỏ ngang mọi thứ mình đang có để làm lại gần như từ đầu. Chúc Ngọc sẽ vững bước và gặt hái được nhiều thành công trên con đường mình đã chọn"...

Sau lời chia sẻ của Lan Ngọc trong Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, đàn chị Mỹ Linh cổ vũ cô: "Chị cho em một phiếu". Các chị đẹp cũng vỗ tay và ôm lấy Lan Ngọc để động viên.

Ninh Dương Lan Ngọc: Tràn trề năng lượng tích cựcNinh Dương Lan Ngọc: Tràn trề năng lượng tích cực

TTO - Với nữ diễn viên xinh đẹp Ninh Dương Lan Ngọc, Tuổi Trẻ là tờ báo đã gắn bó, thân thiết từ khi Ngọc nhận vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp điện ảnh, vai Nương của Cánh đồng bất tận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên