Xe
10/05/2023 16:59 GMT+7

Ngủ quên trên xe, cước taxi tăng gấp 3

Hành khách ngủ gật trên xe và khi thức dậy nhận ngay hóa đơn tiền taxi cao đến mức phi lý.

Ngủ quên trên xe, cước taxi tăng gấp 3 - Ảnh 1.

Ryan cho biết sẽ không vì một trải nghiệm không vui mà đánh giá không tốt về toàn bộ tài xế taxi - Ảnh minh họa: ABC

Tiền taxi có thể cao, đặc biệt khi đi đường dài hay ra/về từ sân bay. Đôi khi, tài xế đi lòng vòng một chút và hành khách phải trả nhiều hơn bình thường nếu không rành đường. Nhưng cao gấp 3 lần mức giá bình thường lại là vấn đề khác.

Một người đàn ông Úc đã bị sốc khi được thông báo anh phải trả 468 AUD, tương đương 7,4 triệu đồng, cho chuyến đi dài 75km từ sân bay Melbourne đến Berwick.

Theo 7 News, anh Ryan đã bắt chiếc taxi cuối cùng đang đợi ở sân bay để trở về nhà. Đã muộn nên anh ngủ thiếp đi khoảng 20-30 phút trong hành trình kéo dài một giờ.

Khi đến nơi, anh tỉnh lại và bị sốc khi thấy giá cước trên đồng hồ tính tiền cao gấp 2,5 lần so với bình thường. Một chuyến đi như thế này, Ryan thường chỉ phải trả số tiền tương đương 97-107 USD (2,3 triệu đến 2,6 triệu đồng). Điều đó nghĩa là, tiền taxi lần này cao đến mức phi lý.

Ryan yêu cầu tài xế giải thích, nhưng người lái xe khăng khăng anh phải trả đủ. Còn về giá cước taxi cao, anh ta cho biết phải trả phí cầu đường. "Tôi là tài mới, tôi chỉ biết thu theo những gì đồng hồ hiển thị".

Tình huống càng trở nên khó xử khi tài xế gay gắt: “Anh đừng nói nữa… Tôi là tài xế taxi, không phải giám đốc ngân hàng”. Sau đó nói thêm: “Anh cứ trả tiền rồi mai thích kiểm gì thì kiểm”.

Sau khi chấp nhận trả toàn bộ tiền taxi, Ryan muốn thanh toán bằng thẻ ngân hàng, nhưng tài xế lại nhập số tiền tương đương 324,37 USD trên máy POS, còn cao hơn cả con số trên đồng hồ. Đến lúc này, dường như có điều gì khuất tất ở đây.

Về nhà, Ryan đã đăng video lên tài khoản @classyryan trên TikTok. Video đã thu hút 1,5 triệu lượt xem. Anh đã tắt bình luận dưới video, nên mọi người tràn sang các video khác để nói về vấn đề này.

Hầu hết phàn nàn Ryan đã quá khờ khạo khi đồng ý trả tiền, chỉ trích người tài xế taxi lừa đảo. “Các tài xế taxi cứ than thở bị cướp tiền cơm. Nhưng hãy xem video này đi”, một người dùng viết. Một số nói rằng đó là lý do họ dùng taxi công nghệ như Uber thay vì taxi thông thường. Một số ít hoài nghi video là dàn dựng.

Dù tình huống thực sự là như thế nào, ít nhất video này cũng cho thấy cần cảnh giác khi bắt taxi. Ngủ gật và không biết tài xế đã cho đi những đâu có thể hết sức nguy hiểm.

Đây mới chỉ có khả năng là bị lừa tiền, trong khi tình huống có thể trở nên tồi tệ hơn nếu tài xế taxi là một tay tội phạm ngụy trang.

“Tôi sẽ tiếp tục sử dụng taxi. Tuy nhiên, tôi sẽ hết sức cẩn thận khi cảm thấy mệt mỏi”, Ryan trả lời phỏng vấn của 7 News.

Tài xế taxi điện: Tài xế taxi điện: 'Tiết kiệm, khách thích, sạc được ở nhà là hết băn khoăn'

“Tôi rất vui khi có thể góp một tay giúp không khí trong lành hơn”, Trond Gustav Sømme, tài xế taxi điện đầu tiên ở Oslo, Na Uy, tự hào nói.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên