12/03/2019 13:44 GMT+7

'Ngợp' du khách sau thượng đỉnh, Triều Tiên giới hạn 1.000 người/ngày

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Triều Tiên được cho sẽ giới hạn số du khách nước ngoài tới nước này, trong bối cảnh Bình Nhưỡng đang đối mặt với luồng du khách ồ ạt kể từ cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 1 ở Singapore năm 2018.

Ngợp du khách sau thượng đỉnh, Triều Tiên giới hạn 1.000 người/ngày - Ảnh 1.

Người đi đường nhìn từ khách sạn Koryo ở Bình Nhưỡng trong ảnh chụp ngày 19-9-2018 - Ảnh: YONHAP

Thông tin trên được Thời Báo Hoàn Cầu của Trung Quốc dẫn lại từ một nguồn tin ngày 12-3 cho biết kể từ ngày 18-3, Triều Tiên sẽ giới hạn số du khách nước ngoài tới nước này ở mức 1.000 du khách/ngày.

Số khách quốc tế tới Triều Tiên đã tăng lên mức đỉnh điểm vào khoảng tháng 7 và 8-2018, với trung bình 1.800 du khách mỗi ngày.

Lượng khách tăng nhanh được ghi nhận kể từ cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Singapore hồi tháng 6-2018.

Giới quan sát cho rằng sự kiện này đã khiến các du khách đổ dồn sự chú ý vào Triều Tiên - nơi được mệnh danh là "vương quốc ẩn sĩ" với nhiều điều bí ẩn.

Ngợp du khách sau thượng đỉnh, Triều Tiên giới hạn 1.000 người/ngày - Ảnh 2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong cuộc gặp lần 2 ở Hà Nội - Ảnh: KCNA

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn tháng 6-2018, các nguồn tin nói với Thời Báo Hoàn Cầu rằng khoảng 100.000 du khách đến thăm Triều Tiên mỗi năm. Trong số này, có đến 80% du khách Trung Quốc.

"Trước sự bùng nổ bất ngờ của ngành du lịch, việc giới hạn du khách là cần thiết vì năng lực tiếp nhận du khách ở mức thấp của Triều Tiên. Động thái này không nên được xem là dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang đóng cửa, khi nhìn vào những cử chỉ cởi mở mà Bình Nhưỡng thể hiện" - Thời Báo Hoàn Cầu viết.

Thông tin giới hạn số du khách được đưa ra tại thời điểm Mỹ và Triều Tiên vừa kết thúc cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 ở Hà Nội hồi cuối tháng 2.

Theo đánh giá của Thời Báo Hoàn Cầu, "chắc chắn Triều Tiên sẽ tiếp tục mở cửa và phát triển ngành du lịch của nước này".

Ông Lu Chao, một nhà nghiên cứu tại Viện khoa học xã hội Liêu Ninh (Trung Quốc), nhận định ngành du lịch sẽ tiếp tục đóng vai trò cốt lõi để Triều Tiên thu ngoại tệ, trong bối cảnh nước này vẫn đang chịu các lệnh trừng phạt nghiêm khắc của Liên Hiệp Quốc.

Dân Triều Tiên nô nức đi bầu cử Quốc hội Dân Triều Tiên nô nức đi bầu cử Quốc hội

TTO - Các điểm bỏ phiếu được trang hoàng đẹp đẽ và sạch sẽ, có nơi còn bố trí hẳn các dàn nhạc bên ngoài để cử tri khi bỏ phiếu xong có thể nhảy múa ăn mừng trong ngày hội bầu cử của cả nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên