Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022
‘Ngọn măng cô độc’ được tỉnh Quảng Bình tiếp sức
TTO - Sau bài viết trên báo Tuổi Trẻ, em Nguyễn Thị Thùy Trang, tân sinh viên Trường đại học Quảng Bình - người được biết đến như là “ngọn măng cô độc” khi sống một mình sau khi mẹ mất 6 năm qua, đã được tỉnh Quảng Bình tiếp sức.

Trang phải sống một mình như ngọn măng cô độc sau khi mẹ mất - Ảnh: QUỐC NAM
Ngày 12-12, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình cho biết cơ quan này đã chỉ đạo một số đơn vị liên quan lên phương án hỗ trợ, tiếp sức em Nguyễn Thị Thùy Trang.
Em Trang là nhân vật trong bài viết "Ngọn măng cô độc vẫn vươn lên" trên báo Tuổi Trẻ.
Theo vị lãnh đạo này, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo hỗ trợ em Trang một máy tính để học trực tuyến.
Ngoài ra, vị lãnh đạo này cũng yêu cầu Trường ĐH Quảng Bình hỗ trợ Trang hết sức trong quá trình em học tập tại trường.
Đại diện Trường ĐH Quảng Bình cho biết hiện tình hình dịch bệnh đang khá căng thẳng nên Thùy Trang vẫn đang học trực tuyến ở nhà. Tuy nhiên, trường đã bố trí cho em một chỗ trong ký túc xá của trường để em khỏi lo phần chỗ ở khi về Đồng Hới học trực tiếp.
Ngoài ra, trường cũng đã liên hệ được một nơi để Trang có thể dạy kèm ngoài thời gian học.
"Đọc câu chuyện về Trang trên báo Tuổi Trẻ khiến tôi rất xúc động. Tôi sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan tạo điều kiện hỗ trợ hết sức với Trang để em bớt thiệt thòi", ông Hồ An Phong - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình - nói.
Trang không biết bố mình là ai. Một mình mẹ nuôi em khôn lớn trong ngôi nhà nhỏ ở thôn Tây, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình. Năm Trang học lớp 7, mẹ em đột ngột qua đời. Từ đó, Trang phải sống cô độc như ngọn măng giữa đời. Mới đây, Trang đậu vào ngành sư phạm tiểu học của Trường ĐH Quảng Bình.
Báo Tuổi Trẻ cũng đã tặng Trang một suất học bổng Tiếp sức đến trường để Trang có thêm chút tiền lo học tập và sinh hoạt đầu năm.

Đồ họa: NGỌC THÀNH
-
TTO - Học tập và làm theo lời Bác đã trở thành việc làm thường xuyên trong thanh thiếu nhi. Trong mỗi câu chuyện mà các nhân vật đã, đang phấn đấu đều thể hiện tinh thần làm theo lời Bác bằng chính những việc làm, hành động cụ thể, có ích cho đời.
-
TTO - HLV Park Hang Seo: "U23 Malaysia, đối thủ có lối chơi khá tương đồng với U23 Việt Nam khi sử dụng sơ đồ chiến thuật 3-4-3". Nhưng ông cũng nói về điểm yếu của U23 Malaysia khi mấy trận vừa qua họ để thủng lưới đến 6 bàn.
-
TTO - Do thua lỗ đầu tư tiền ảo sàn Forex, không có tiền trả nợ nên hoa hậu Lã Kỳ Anh đã lên kế hoạch trộm đồng hồ Rolex trị giá 2 tỉ đồng của người khác.
-
TTO - Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khảo sát dự án vành đai 3 TP.HCM; Dịch sốt xuất huyết phức tạp ở Bình Dương; Hướng dẫn mới của Bộ Y tế: không yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước khi vào bệnh viện... là những tin đáng chú ý sáng nay.
-
TTO - Tổng thống Mỹ tin Thụy Điển và Phần Lan sẽ gia nhập NATO thành công; 2 nước hợp tác mua vũ khí chống tăng, tên lửa; Chứng khoán Mỹ giảm mạnh nhất 2 năm qua; Cuộc đời tổng thống Ukraine lên sách ảnh... là tin tức thế giới sáng nay.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận