Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

‘Ngọn măng cô độc’ được tỉnh Quảng Bình tiếp sức

12/12/2021 18:46 GMT+7

TTO - Sau bài viết trên báo Tuổi Trẻ, em Nguyễn Thị Thùy Trang, tân sinh viên Trường đại học Quảng Bình - người được biết đến như là “ngọn măng cô độc” khi sống một mình sau khi mẹ mất 6 năm qua, đã được tỉnh Quảng Bình tiếp sức.

‘Ngọn măng cô độc’ được tỉnh Quảng Bình tiếp sức - Ảnh 1.

Trang phải sống một mình như ngọn măng cô độc sau khi mẹ mất - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 12-12, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình cho biết cơ quan này đã chỉ đạo một số đơn vị liên quan lên phương án hỗ trợ, tiếp sức em Nguyễn Thị Thùy Trang.

Em Trang là nhân vật trong bài viết "Ngọn măng cô độc vẫn vươn lên" trên báo Tuổi Trẻ.

Theo vị lãnh đạo này, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo hỗ trợ em Trang một máy tính để học trực tuyến.

Ngoài ra, vị lãnh đạo này cũng yêu cầu Trường ĐH Quảng Bình hỗ trợ Trang hết sức trong quá trình em học tập tại trường.

Đại diện Trường ĐH Quảng Bình cho biết hiện tình hình dịch bệnh đang khá căng thẳng nên Thùy Trang vẫn đang học trực tuyến ở nhà. Tuy nhiên, trường đã bố trí cho em một chỗ trong ký túc xá của trường để em khỏi lo phần chỗ ở khi về Đồng Hới học trực tiếp.

Ngoài ra, trường cũng đã liên hệ được một nơi để Trang có thể dạy kèm ngoài thời gian học.

"Đọc câu chuyện về Trang trên báo Tuổi Trẻ khiến tôi rất xúc động. Tôi sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan tạo điều kiện hỗ trợ hết sức với Trang để em bớt thiệt thòi", ông Hồ An Phong - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình - nói.

Trang không biết bố mình là ai. Một mình mẹ nuôi em khôn lớn trong ngôi nhà nhỏ ở thôn Tây, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình. Năm Trang học lớp 7, mẹ em đột ngột qua đời. Từ đó, Trang phải sống cô độc như ngọn măng giữa đời. Mới đây, Trang đậu vào ngành sư phạm tiểu học của Trường ĐH Quảng Bình.

Báo Tuổi Trẻ cũng đã tặng Trang một suất học bổng Tiếp sức đến trường để Trang có thêm chút tiền lo học tập và sinh hoạt đầu năm.

‘Ngọn măng cô độc’ được tỉnh Quảng Bình tiếp sức - Ảnh 2.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Ngọn măng cô độc vẫn vươn lên Ngọn măng cô độc vẫn vươn lên

TTO - Sinh ra đã không biết cha mình là ai, một tay người mẹ tảo tần nuôi nấng đến năm học lớp 7 thì mẹ cũng mất, Nguyễn Thị Thùy Trang (thôn Tây, xã Hiền Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình) phải vất vả một mình bươn chải lo cuộc sống, vừa lo đến trường.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận